Hyundai rục rịch ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ giá rẻ

16:02 | 10/02/2024 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Hyundai sắp ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ trong năm tới. Giá bán quy đổi dự kiến chỉ từ 525 triệu đồng.

Hyundai đang tích cực chuẩn bị cho việc tung ra thị trường châu Âu một mẫu xe điện giá rẻ trong năm 2024, với tên gọi là Hyundai Casper EV - phiên bản điện hoàn toàn mới dựa trên mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Casper.

Dự kiến, mức giá bán của mẫu xe này sẽ là 21.500 USD, tương đương khoảng 525 triệu đồng. Với mức giá như vậy, mẫu xe điện của Hyundai sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe điện giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm từ Trung Quốc.

Những thị trường yêu thích xe SUV cỡ nhỏ như Đông Nam Á và châu Âu sẽ chắc chắn đặc biệt quan tâm đến mẫu xe này.

Hyundai Casper thế hệ hiện tại
Hyundai Casper thế hệ hiện tại

Hyundai Casper EV sẽ được sản xuất trên cùng dây chuyền lắp ráp với phiên bản xăng tại nhà máy ở Gwangju (Hàn Quốc).

Mẫu xe sẽ sử dụng loại pin LFP, tương tự như các xe điện Trung Quốc, cho phép đi được khoảng 300 km sau mỗi lần sạc. Khung gầm của Casper EV có thể sẽ dựa trên nền tảng Hyundai-Kia SA, giống với Kia Ray EV, thay vì sử dụng khung gầm dòng K1 của Casper ban đầu.

Mặc dù các thông số chi tiết về Hyundai Casper EV vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dựa trên phiên bản xăng, có thể dự đoán rằng kích thước của mẫu xe này sẽ không quá lớn, với chiều dài x rộng x cao là 3.595 x 1.595 x 1.575 mm và chiều dài cơ sở là 2.400 mm.

Tuy nhiên, việc sử dụng khung gầm khác có thể làm thay đổi một chút về kích thước tổng thể của Hyundai Casper EV so với thông số trên.

Hiện tại, Hyundai Casper là một mẫu xe SUV nhỏ có sẵn trên thị trường Hàn Quốc.

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 7 năm 2021, Hyundai Casper được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển đô thị với kích thước nhỏ gọn và tính năng linh hoạt.

Tuy là dòng xe giá rẻ nhưng không gian nội thất của Casper bố trí khá hiện đại và thực dụng
Tuy là dòng xe giá rẻ nhưng không gian nội thất của Casper bố trí khá hiện đại và thực dụng

Mẫu xe được trang bị các tính năng tiện ích và công nghệ hiện đại như hệ thống giải trí thông tin giải trí đa phương tiện, hỗ trợ đỗ xe tự động và các tính năng an toàn tiên tiến.

Tính năng nhận dạng giọng nói và kết nối điện thoại thông minh cũng có thể được cung cấp trên một số phiên bản cao cấp của Hyundai Casper.

Dự kiến, Hyundai sẽ mở rộng thị trường cho phiên bản điện của Casper là Casper EV, đặc biệt là tại châu Âu, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các phương tiện sạch và tiết kiệm năng lượng.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Hyundai Casper

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe