Hãng xe sang Bentley mang màu sơn đặc biệt tới Việt Nam, dự đoán lên xu hướng trong năm 2024

20:31 | 21/02/2024 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Tông màu xanh dương được Bentley dự đoán trở thành lựa chọn hàng đầu của các hãng xe siêu sang toàn cầu trong năm 2024, nhờ vào khả năng mang lại nguồn năng lượng tích cực, cân bằng và kết nối với thiên nhiên.

Được dự báo là một trong những màu sơn thời thượng trong năm 2024, tông xanh dương Topaz Blue sẽ được đại lý Bentley Hồ Chí Minh bổ sung vào danh mục màu sơn mở rộng của mình.

Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra sự lựa chọn cá nhân hóa đáng cân nhắc cho các khách hàng quan tâm đến mẫu xe Continental GT độc bản Azure V8 MY24.

Mẫu xe Continental GT Azure V8 là một trong những sản phẩm sử dụng động cơ xăng cuối cùng của Bentley trước khi thương hiệu chuyển đổi thành thương hiệu điện hoàn toàn theo chiến lược Beyond 100.

Với động cơ V8 4.0L tăng áp kép, Continental GT Azure có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,0 giây và đạt tốc độ tối đa là 318 km/h.

Topaz Blue - tông xanh dương với tên gọi lấy cảm hứng từ đá huyền ngọc, mang lại những cảm xúc tích cực cho thân, tâm, trí, đồng thời gợi lên cảm giác thoải mái từ những biểu tượng thanh mát và vô giá của thiên nhiên như nước và bầu trời.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu vào đầu thập kỷ này, người dùng trên khắp thế giới đã quan tâm đến sức khỏe hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, việc kết nối với thiên nhiên đã trở thành xu hướng hàng đầu để tạo ra năng lượng và giúp chúng ta cân bằng trong cuộc sống. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến chu trình thị hiếu màu sắc và đưa Topaz Blue lên tầm quan trọng mới.

Quy trình sơn xe của Bentley là một nghệ thuật kết hợp giữa công nghệ hiện đại và tay nghề thủ công khéo léo.

Xe sẽ được bọc trong lớp phủ giấy bạc từ tính để loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ trong không khí. Sau đó, robot tiến hành chạy keo chỉ trên những vị trí gắn kết các tấm thân xe trước khi bước qua giai đoạn hoàn thiện thủ công.

Để đảm bảo bề mặt sơn khi hoàn thiện thể hiện được toàn bộ độ thẩm mỹ và hiệu ứng ánh sáng như mong muốn của các nhà thiết kế, việc lựa chọn màu sơn nền cũng được tính toán kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào màu sơn mà khách hàng lựa chọn, Bentley sẽ chọn 1 trong 4 màu sơn nền bao gồm trắng, xám, đen và đỏ.

Sau khi sơn nền và được sấy khô trong nhiệt độ 160 độ C suốt 37,5 phút, xe được mài nhám nhằm cải thiện độ bám và độ mịn lớp sơn.

Quá trình mài nhám cần đến 6 thợ lành nghề và 12 phút cho mỗi chiếc xe. Sau đó sẽ là các lớp sơn cuối cùng và tiếp tục sấy, kiểm tra để đảm bảo độ hoàn thiện hoàn hảo nhất.​

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: bentley

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe