Triệu hồi hơn 15.000 chiếc Isuzu D-max và mu-X nhập Thái, xe ở Việt Nam có bị ảnh hưởng?

09:58 | 06/04/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Bộ đôi Isuzu D-max và mu-X nhập khẩu từ Thái Lan hiện đang được triệu hồi do gặp lỗi trục lái tại thị trường Úc, trong khi đó hai mẫu xe này cũng được nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

Theo thông báo triệu hồi tại thị trường Úc, bộ đôi D-maxmu-X đang gặp vấn đề ở trục lái phía dưới có thể bị bung ra khi đang vận hành, làm tăng nguy cơ tai nạn và gây thương thích nghiêm trọng, hoặc khiến các phương tiện xung quanh gặp nguy hiểm.

Nguyên nhân của vụ việc được xác định do bu-lông gắn trục lái có thể có giá trị mô-men xoắn thấp hơn so với thông số kỹ thuật, bộ phận này có thể lỏng ra trong quá trình sử dùng và có thể bung ra, gây mất lái trong trường hợp xấu nhất.

Tổng cộng có 15.542 chiếc Isuzu D-max và mu-X bị triệu hồi đợt này tại thị trường Úc, tất cả thuộc đời 2020 - 2022, tất cả đều được sản xuất tại Thái Lan từ tháng 6/2020 đến tháng 10/2022. 

Isuzu mu-X
Isuzu mu-X

Ngoài xuất khẩu sang thị trường Úc, hai mẫu xe kể trên của Isuzu sản xuất tại Thái Lan cũng được xuất khẩu sang thị trường Việt Nam nhưng số lượng khá hạn chế vì khó cạnh tranh được với các đối thủ nằng trong cùng phân khúc của chúng.

Hiện Isuzu Việt Nam chưa có phản hồi chính thức về việc những chiếc xe có cùng khoảng thời gian sản xuất trên có bị ảnh hưởng và triệu hồi để khắc phục hay không.

Tại Việt Nam, D-max thuộc phân khúc bán tải tầm trung có mức giá bán từ 630 - 850 triệu đồng, cạnh tranh với các đối thủ như Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton hay Mazda BT-50.

Isuzu D-max
Isuzu D-max

Trong khi đó, mu-X là mẫu SUV được định vị ở phân khúc hạng D có giá bán từ 900 triệu - 1,19 tỷ đồng, cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Santa Fe, KIA Sorento, Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport hay Ford Everest.

Theo www.tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe