Toyota Vios khan hàng, đại lý bán "nhỏ giọt" đợi phiên bản mới về

10:16 | 06/04/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Với việc phiên bản mới dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 5 tới cùng với nhu cầu mua xe giảm mạnh, lượng xe Toyota Vios đại lý không còn nhiều. Thậm chí nhiều đại lý không còn xe sẵn để bán

Với tâm lý nhiều khách hàng chờ mua phiên bản Toyota Vios 2023 dự kiến ra mắt vào tháng 5 tới, doanh số và nhu cầu của khách hàng mua mẫu sedan này ở thời điểm hiện tại giảm mạnh là điều đương nhiên.

Toyota Vios đang bán tại Việt Nam
Toyota Vios đang bán tại Việt Nam

Nhận thấy được điều này, nhiều đại lý xe Toyota Việt Nam hiện cũng không nhận về quá nhiều xe như một động thái dọn đường cho phiên bản mới về. Thậm chí có nhiều đại lý hiện không còn xe sẵn để bán cho khách.

Cụ thể, theo khảo sát của phóng viên Báo Giao Thông, hầu hết các đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội hiện chỉ còn số lượng ít phiên bản Vios G, đi kèm chương trình ưu đãi 50% trước bạ trị giá lên tới gần 36 triệu đồng.

Trong khi đó, một số đại lý hiện đã không còn sẵn xe để bán. Nhân viên đại lý Toyota Thái Hòa cho biết "Hiện tại, số lượng xe Vios phiên bản cũ 2022 đã hết. Nếu khách hàng muốn đặt thì phải chờ vài ngày để lấy xe từ nhà máy, đại lý không có sẵn”.

Nhân viên đại lý Toyota Hoàn Kiếm cũng cho biết rằng xe sản xuất 2022 trong kho đã hết. Nếu khách hàng muốn mua sẽ sản xuất năm 2023 (đời 2022) sẽ phải chờ lấy xe từ nhà máy với dự kiến chờ khoảng 7 ngày. Màu sơn ngoại thất bạc hay trắng sẽ phải chờ tới 10 ngày.

Khác với một số thị trường Đông Nam Á khi đã ra mắt thế hệ mới được phát triển nên khung gầm DNGA mới, Toyota Vios 2023 sẽ chỉ là phiên bản nâng cấp giữa dòng đời với thiết kế tương tự Yaris mới tại thị trường Thái Lan.

Toyota Vios 2023 sắp ra mắt Việt Nam
Toyota Vios 2023 sắp ra mắt Việt Nam

Theo một số nguồn tin, giá bán của Toyota Vios 2023 sẽ không có nhiều biến động so với bản hiện hành. Hiện mẫu sedan cỡ B nhà Toyota đang được cung cấp với 3 phiên bản E, G, và V-GRS cùng mức giá dao động từ 489 - 641 triệu đòng.

Toyota Vios 2023

Giá từ: 479 triệu - 592 triệu
1.5L Dual VVT-I
CVT
5

Theo www.tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: Toyota vios, sedan

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe