Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới ra mắt với tên gọi khác, giá quy đổi từ 850 triệu đồng

12:01 | 20/04/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Toyota Land Cruiser Prado đời mới vừa chính thức ra mắt Nhật Bản với những thay đổi khá lớn về nhiều mặt so với bản quốc tế.

Sau khoảng hơn nửa năm ra mắt thị trường quốc tế, Toyota Land Cruiser Prado 2024 đến nay mới được giới thiệu tại quê nhà Nhật Bản, với một chút thay đổi về tên gọi. Tại thị trường quốc tế, xe có tên là Land Cruiser trong khi Land Cruiser 250 mới là tên gọi của mâu xe này tại Nhật Bản, loại bỏ hậu tố Prado sau 25 năm sử dụng (từ năm 1990).

Như vậy, tên gọi đầy đủ của mẫu xe này sẽ là Toyota Land Cruiser 250 Series, đồng bộ với "đàn anh" 300 Series được giới thiệu trước đó. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn có mẫu 70 Series mang phong cách thiết kế cổ điển.

Thêm vào đó, động thái này cũng mở đường cho phiên bản "mini Land Cruiser" đã được nhá hàng khá nhiều để sử dụng tên gọi 200 hay 150 Series.

Khác biệt cả về tùy chọn động cơ

Ngoài tên gọi, Toyota Land Cruiser 250 Series cũng mang đến những khác biệt cả về tùy chọn động cơ. Ngược lại với phiên bản chỉ có tùy chọn hybrid ở Bắc Mỹ, phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản không có tùy chọn hybrid này.

Thay vào đó, xe cung cấp hai lựa chọn động cơ: một động cơ diesel 2.8L tăng áp với công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 500Nm, và một động cơ xăng 2.7L sản sinh 160 mã lực và 246Nm mô-men xoắn. Xe sử dụng hộp số tự động 8 cấp hoặc 6 cấp, và có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian với vi sai chống trượt Torsen ở trung tâm và khóa vi sai điện tử ở phía sau.

Về mặt thiết kế, Land Cruiser 250 Series tại Nhật không có sự khác biệt so với các phiên bản quốc tế đã được ra mắt, với khung gầm loại TNGA-F giống như các mẫu Land Cruiser khác. Xe có chiều dài tổng thể là 4.925mm và chiều dài cơ sở là 2.850mm, đảm bảo không gian cabin rộng rãi, có thể chứa từ 5 đến 7 người.

Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tính năng cao cấp như ốp titanium, hai màn hình 12,3 inch trên táp-lô, hệ thống âm thanh 14 loa JBL và gói công nghệ an toàn hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense ADAS. Xe còn có sáu chế độ lái, bao gồm chế độ off-road, được hỗ trợ bởi màn hình hiển thị đa thông tin với hình ảnh từ bốn camera ngoài xe.

Giá Toyota Land Cruiser 250 Series tại Nhật Bản

Khách hàng tại Nhật Bản giờ đã có thể đặt hàng trước Toyota Land Cruiser 250 với giá khởi điểm 5,2 triệu yên (855 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn GX với cấu hình 5 chỗ và cao nhất là 7,85 triệu yên (1,292 tỷ đồng) cho phiên bản ZF First Edition có cấu hình 7 chỗ ngồi.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe