Suzuki XL7 hybrid sắp mở bán tại Việt Nam, đã có thể cạnh tranh sòng phẳng với Xpander?

19:08 | 13/06/2024 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Với động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu, Suzuki XL7 hybrid có thể sẽ trở thành một "thế lực" trong phân khúc MPV cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Theo thông tin từ một số đại lý tư vấn bán hàng, Suzuki XL7 hybrid sắp được ra mắt tại Việt Nam. Thời gian dự kiến ra mắt xe vào khoảng tháng 8 tới, theo chia sẻ từ các nhân viên bán hàng. Mức giá tạm tính của xe được dự đoán sẽ cao hơn so với bản cũ, khó có thể dưới 600 triệu đồng.

Hiện tại, các đại lý đã bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu xe này.

Suzuki XL7 Hybrid có gì nổi bật?

Đúng như tên gọi, XL7 hybrid có khác biệt lớn nhất ở hệ thống động cơ. Mẫu xe này sẽ dùng loại động cơ giống trên Ertiga hybrid, là máy xăng 1.5L công suất 103 mã lực, mô-men xoắn 138 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp (giống loại xăng thường) kết hợp máy phát điện và pin lithium-ion.

Với sự kết hợp của máy phát điện, động cơ XL7 hybrid sẽ có tính năng dừng và khởi động lại tự động. Máy phát còn giúp xe có khả năng tăng tốc tốt hơn so với động cơ thuần xăng.

Nếu giống bản bán tại Indonesia, ngoài động cơ, XL7 hybrid có thể sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với XL7 thông thường.

Thiết kế bên ngoài của XL7 hybrid vẫn như bản xăng đang bán trên thị trường. Bản bán tại Indonesia được tạo hình thể thao hơn với các chi tiết sơn đen như chụp gương, nóc xe, lưới tản nhiệt và bộ mâm 16 inch.

Xe vẫn dùng hệ thống chiếu sáng LED và đèn hậu LED. Hiện chưa rõ bản bán tại Việt Nam có những thay đổi tương tự hay không.

Ở bên trong, bản XL7 hybrid tại Indonesia có một chút thay đổi nhỏ ở ốp vân gỗ tối màu, gương chiếu hậu tích hợp màn hình LCD hiển thị camera sau.

Mẫu xe này còn có ga tự động (Cruise Control) và tính năng đèn chờ dẫn đường.

Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Link gốc

Từ khóa: Suzuku XL7, MPV

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe