Hơn 700 chiếc Audi Q5 bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi lắp đặt

10:09 | 11/05/2022 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Audi Việt Nam sẽ sớm thông báo tới từng chủ sở hữu Q5 để kiểm tra cũng như thay thế, lắp đặt phần miếng bảo vệ bị lỗi.

Mới đây trong một chương trình nghiên cứu và theo dõi chất lượng sản phẩm của mình, Audi AG đã phát hiện ra một lỗi khá nghiêm trọng liên quan đến một lượng xe Q5 trên toàn thế giới, trong đó có cả ở thị trường Việt Nam.

Được biết, hộp điều khiển thông tin của những chiếc Audi Q5 được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2017 - 2022 có thể bị hư hỏng do độ ẩm thấp xuất hiện dưới băng ghế sau. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể từ việc chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe.

Hộp điều khiển thông tin hư hỏng có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe. Chức năng hạn chế liên quan đến vấn đề này sẽ được cảnh báo tín hiệu trên đồng hồ táp lô.

Sau phát hiện này, Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức của hãng tiến hành kiểm tra danh sách những chiếc xe bị ảnh hưởng, sau đó triệu hồi để khắc phục sớm nhất có thể. Audi Việt Nam vừa xong cũng ra thông báo tới toàn bộ chủ sở hữu xe Q5 nằm trong diện ảnh hưởng.

Theo chia sẻ từ hãng, các mẫu xe Audi Q5 đến thời điểm kiểm tra vẫn hoạt động an toàn. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 726 chiếc, số lượng xe đang nằm tại kho của công ty là 122 xe. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam - Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi có thể tra cứu trực tiếp việc xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không thông qua website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Audi Q5 2021

Giá từ: 2,370 tỷ
TFSI 2.0 Mild-hybrid 12V
S tronic
5

Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn - Link gốc

Từ khóa: audi q5, SUV

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe