Hàng hiếm Toyota Land Cruiser đời 2004 bất ngờ rao bán chỉ ngang KIA Morning

17:42 | 16/04/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Đây là một trong những chiếc Toyota Land Cruiser đời 2004 hiếm hoi đang được rao bán trên thị trường.

Toyota Land Cruiser được biết đến là một dòng xe biểu tượng của thương hiệu ô tô Nhật Bản, đã có mặt trên thị trường hơn 80 năm với 10 thế hệ dòng xe khác nhau.

Một trong những điểm nổi bật của Toyota Land Cruiser là nó thường có khả năng di chuyển ấn tượng cùng độ bền bỉ vượt trội hơn so với các mẫu SUV cùng phân khúc. Chính vì vậy mà không chỉ những Land Cruiser mới mà cả những chiếc đã qua sử dụng vẫn được săn đón.

Mới đây trong một hội nhóm người dùng ô tô tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện một bài đăng rao bán một chiếc Toyota Land Cruiser có "tuổi đời" khoảng 20 năm với mức giá khoảng hơn 400 triệu đồng (ngang một chiếc KIA Morning mới cứng). Theo chia sẻ từ chủ sở hữu, chiếc xe thuộc phiên bản số sàn 5 cấp, máy xăng 4.5L cùng số ODO khoảng 140.000 km.

Đây là một trong những chiếc Toyota Land Cruiser hiếm hoi thuộc thế hệ dòng xe thứ 8 hiện được rao bán trên thị trường. Có thể thấy sau khoảng hơn 20 năm sử dụng, chiếc xe vẫn được chủ sở hữu chăm sóc tốt từ ngoài vào trong.

Khả năng vận hành và mức độ hao xăng

Toyota Land Cruiser 2004 thuộc thế hệ dòng xe thứ 8, lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2002. Xe được trang bị động cơ 1FZ-FE 4.5L I6 24 van DOHC sử dụng hệ thống phun xăng điện tử cho công suất cực đại 240 mã lực và hộp số sàn 5 cấp, đi kèm là hệ dẫn động 2 cầu bán thời gian.

Dung tích động cơ khá lớn do vậy chiếc xe ăn xăng là điều khó tránh khỏi, có thể lên đến 20 lít/100 km. Đổi lại, Toyota Land Cruiser mạnh mẽ trong việc leo địa hình và đầm chắc an toàn ở tốc độ cao.

Có nên mua Toyota Land Cruiser 2004

Mặc dù khá rủi ro với một chiếc xe có "thâm niên" lên tới hơn 20 năm nhưng đây có thể sẽ là một sự lựa chọn mới lạ dành cho người thích trải nghiệm với những chiếc xe phong cách cổ điển, bền bỉ với thời gian với một chi phí hợp lý.

Đối với những người mới lái xe không nên tìm mua những dòng xe tương tự. Muốn "làm chủ" một chiếc Toyota Land Cruiser đời 2004 hay bất kỳ một chiếc xe có tuổi đời cao nào thì chúng ta có sẵn những kinh nghiệm về sửa chữa cơ bản cũng như thấu hiểu được chiếc xe của mình.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: toyota land cruiser, SUV

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe