Bán tải đầu tiên của KIA có diện mạo mới, chờ ngày ra mắt đấu Ford Ranger

06:36 | 24/04/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Dự kiến ra mắt vào năm 2025, KIA Tasman sẽ được bán ra tại các thị trường trên toàn cầu theo từng giai đoạn, trong đó ban đầu sẽ tập trung vào các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Australia, Châu Phi và Trung Đông.

Mẫu bán tải mới nhất của KIA mang tên KIA Tasman, vừa được tung ảnh teaser với lớp ngụy trang độc đáo lấy cảm hứng từ nước Úc. Thiết kế đặc biệt này nhằm nhấn mạnh phong cảnh thiên nhiên hiểm trở và đậm chất phiêu lưu của Tasmania, hòn đảo ở cực nam Australia, cũng là nguồn cảm hứng cho tên gọi của mẫu xe bán tải đầu tay của KIA.

Lớp ngụy trang có các chi tiết phản ánh môi trường Tasmania, nhấn mạnh mối liên hệ của chiếc xe với địa hình độc đáo và đặc tính tiên phong của hòn đảo. Lớp ngụy trang đặc biệt này được thiết kế với sự hợp tác của nghệ sĩ nổi tiếng Richard Boyd-Dunlop đến từ Australia và New Zealand, thể hiện chủ đề “Con đường chưa được chinh phục”.

Karim Habib, lãnh đạo trung tâm thiết kế toàn cầu của KIA, cho biết: “Xe bán tải Tasman thể hiện cam kết của KIA về thiết kế và đổi mới cũng như tinh thần phiêu lưu. Nghệ sĩ Richard Boyd-Dunlop đã thiết kế lớp ngụy trang độc đáo, với sự hỗ trợ của nhóm thiết kế KIA, mô tả một cuộc hành trình và phản ánh bản chất của cuộc phiêu lưu chỉ có ở Tasman”.

KIA Tasman 2025 sẽ sở hữu kiểu dáng hình hộp nổi bật với nhiều đường thẳng và các cạnh sắc nét. Ngoài ra, xe cũng sẽ được trang bị dải đèn LED chạy ban ngày đặt dọc, tương tự như đèn trên Sorento và EV9.

Bên trong cabin, các yếu tố tiện dụng sẽ được chú trọng, phục vụ cho nhu cầu chinh phục địa hình hiểm trở của Australia.

KIA Tasman sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Hilux, Ford Ranger và Isuzu D-Max khi ra mắt tại các thị trường quốc tế bao gồm một số quốc gia châu Á. Cũng giống như các đối thủ cạnh tranh, mẫu bán tải của KIA sẽ được cung cấp hệ truyền động điện trong tương lai gần. Biến thể sử dụng động cơ đốt trong có thể nhận được động cơ diesel 2.2L hoặc động cơ diesel tăng áp 3.0L lớn hơn.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe