Jaguar F-Pace được bổ sung thêm 2 phiên bản đặc biệt trước thềm "khai tử"

20:20 | 18/05/2024 - Quang Anh
Theo dõi Auto5 trên
Không chỉ là phiên bản khép lại dòng xe F-Pace mà 2 cái tên dưới đây sẽ đặt dấu chấm hết dành cho dải sản phẩm xe động cơ đốt trong của thương hiệu Jaguar.

Theo định hướng mới của tập đoàn JLR, Jaguar đã quyết định khai tử toàn bộ dải sản phẩm động cơ đốt trong để chuyển sang các mẫu xe thuần điện. Trước đó, thương hiệu này đã dừng sản xuất dòng xe thể thao F-Type với phiên bản giới hạn ZP Edition.

Để đánh dấu sự chuyển mình này, Jaguar đã giới thiệu hai phiên bản đặc biệt: F-Pace 90th Anniversary Edition và F-Pace SVR 575 Edition cho mẫu SUV chỉ mới 9 năm tuổi này.

Phiên bản 90th Anniversary Edition được áp dụng cho cả ba phiên bản F-Pace S, F-Pace SE và F-Pace HSE với ngoại thất thể thao R-Dynamic tiêu chuẩn. Mặc dù là phiên bản đặc biệt, Jaguar không giới hạn số lượng màu sắc hay kiểu mâm, khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc tiêu chuẩn hoặc màu sơn đặc biệt SV.

Các phiên bản này đều có thể được nâng cấp với nhiều loại động cơ khác nhau, bao gồm động cơ diesel, xăng, mild-hybrid và plug-in hybrid.

Điểm phân biệt F-Pace 90th Anniversary Edition so với các phiên bản tiêu chuẩn là xe được bổ sung thêm một logo "90 Anniversary" tại phần đuôi xe.

Phiên bản 575 Edition chỉ áp dụng cho dòng SUV hiệu năng cao F-Pace SVR, mang đến sự cải tiến về hiệu suất vận hành so với bản SVR tiêu chuẩn. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều kiểu mâm và màu sắc ngoại thất khác nhau. Chiếc xe được Jaguar giới thiệu có màu sơn SV Ultra Metallic Velocity Blue và mâm 22 inch 5 chấu khí động học.

Ngoại thất của chiếc SUV này trở nên hầm hố hơn với gói Black Exterior gồm lưới tản nhiệt tối màu, logo màu đen, cùng gói trang bị khí động học thể thao SVR tiêu chuẩn. Nội thất tiêu chuẩn được bọc da lộn kết hợp da Windsor, trần xe da lộn và ốp nội thất sợi carbon hoặc nhôm. Khách hàng có thể nâng cấp ghế da Semi-Aniline.

Jaguar F-Pace SVR 575 Edition vẫn được trang bị động cơ V8 Supercharged 5.0L, nhưng công suất được tăng thêm 25 mã lực, đạt mức 575 mã lực và 700 Nm. Đi kèm là hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 4 giây và đạt tốc độ tối đa 286 km/h.

Tại Anh, Jaguar F-Pace 90th Anniversary Edition có giá khởi điểm từ 46.805 bảng đến 54.970 bảng (khoảng 59.500 - 70.000 USD). Phiên bản hiệu năng cao F-Pace SVR 575 Edition có giá từ 87.230 bảng (khoảng 110.800 USD).

Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Link gốc

Từ khóa: Jaguar F-Pace, SUV

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe