BMW được trang bị tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ

08:00 | 01/03/2021 -
Theo dõi Auto5 trên
Tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ được trang bị trên xe BMW mới đây sẽ giúp cảnh báo tài xế trước các điểm bắn tốc độ mà cảnh sát thiết lập trên đường.

Thời gian gần đây, hãng xe BMW liên tục cập nhật qua mạng các tính năng mới cho các dòng xe hơi của mình như Android Auto, dẫn đường nâng cao, sạc pin và đỗ xe tự động.

Đồng thời, hãng xe Đức cũng tiến hành thử nghiệm nhiều tính năng mới dưới dạng đăng ký dịch vụ dành cho khách hàng mua xe mới hoặc đã mua xe trước đó. 

Ví dụ cụ thể như nếu khách hàng mua xe sống tại những khu vực ấm áp nhưng sau đó lại chuyển tới nơi có thời tiết lạnh giá hơn, họ có thể mua thêm tính năng ghế sưởi. Tất nhiên, với trang bị được mua thêm này, khách hàng sẽ không phải trả khoản chi phí quá lớn. 

Đặc biệt, theo tờ Automotive News cho biết, hãng xe BMW đang trong quá trình phát triển tính năng mới giúp tài né tránh được các camera tốc độ. Đồng thời, tính năng mới này cũng giúp cảnh báo bẫy tốc độ do cảnh sát thiết lập trên đường bằng cách hiển thị ngay trên bảng điều khiển xe. 

Tương tự như nhiều tùy chọn khác, tính năng phát hiện camera bắn tốc độ có thể đăng ký sử dụng hàng tháng thay vì phải trả một lần. Tuy nhiên, hệ thống cảnh báo này hoàn toàn khác với Waze hay Google Maps vốn cũng có tính năng cảnh báo tốc độ nhưng phải dựa trên thiết lập cá nhân của người dùng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, BMW vẫn chưa tiết lộ cụ thể mẫu xe nào sẽ được trang bị tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ này và sẽ triển khai ở quốc gia nào đầu tiên. Dù vậy theo tính toán của hãng, các chủ xe sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ trong 3 tháng đầu và sau đó sẽ trả 25 USD cho dịch vụ này trong 15 tháng tiếp theo. 

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe