Ngắm dàn xe đặc chủng cực độc của Cảnh sát Cơ động Việt Nam

09:26 | 22/07/2021 - Hà Hoàng Hải
Những chiếc xe đặc chủng này được Công ty Kiev "Tital" chế tạo theo đơn đặt hàng của Cảnh sát Cơ động Việt Nam.
cd 1

Loại xe đặc chủng "hạng nặng" mới vô cùng hầm hố đã xuất hiện cùng Cảnh sát Cơ động (Bộ Công An) Việt Nam trong một vài sự kiện chính trị lớn gần đây, thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của công chúng.

Được biết, đây là dòng xe đặc chủng do Công ty Tital có đại bản doanh ở Kiev, Thủ đô Ukraine chế tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Công An Việt Nam.

cd 2

Kiev "Tital" là một trong những công ty hàng đầu của Ukraine về sản xuất và lắp ráp các mẫu xe cứu hỏa, thiết bị cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn đặt trên các loại khung gầm xe bánh tải đặc chủng hoặc một số loại tàu, xuồng cao tốc.

cd 3

Theo một chuyên trang về xe hơi của Ukraine đưa tin, công ty Kiev "Tital" của Ukraine đã chế tạo ít nhất 4 chiếc xe chống bạo động đặc biệt có tên “Retriever Barricade” cho Cảnh sát Cơ động Việt Nam.

Mẫu xe này được thiết kế dành riêng cho nhiệm vụ chống bạo động và kiểm soát đám đông với tính năng vượt trội hơn các mẫu xe chống bạo động thông thường.

cd 4

“Retriever Barricade” có thể mang theo từ 4.000-10.000L nước, ngoài ra còn có khoảng 100L bọt chữa cháy cho nhiệm vụ cứu hỏa.

Dòng xe chống bạo động “Retriever Barricade” sử dụng khung gầm xe tải bánh lốp Ford Cargo 4x2 (do Mỹ chế tạo) với phần thân được kéo dài ra hơn so với nguyên mẫu.

cd 5

Bên cạnh đó, Kiev "Tital" cũng đã thay đổi và bổ sung cho Ford Cargo một số bộ phận phục vụ cho nhiệm vụ chống bạo động như: hệ thống lưới thép bảo vệ cửa xe, vòi rồng, thiết bị sóng âm cao tần, camera an ninh, súng phóng lựu đạn khói và một tấm chắn bằng thép cao khoảng 3m, dài hơn 10m được gắn ngay phía sau đuôi xe.

cd 6
cd 7
cd 8

Vòi rồng của “Retriever Barricade” được gắn ngay phía sau đuôi xe.

cd 9

Thiết bị sóng âm cao tần và đèn pha được gắn phía sau xe.

cd 10

Cụm súng phóng lựu đạn khói trên “Retriever Barricade” với 15 ống phóng, đi kèm đó có cả hệ thống camera giám sát.

cd 11

Phía trên nóc xe có hai cửa mở dành cho tình huống khẩn cấp.

cd 12

Bàn điều khiển hiện đại có thể theo dõi mọi thiết bị trên xe thông qua hệ thống camera

cx 13

Bên trong “Retriever Barricade” là một khoang chở quân với sức chứa từ 10-12 cảnh sát cơ động cùng đầy đủ vũ khí trang bị.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc