Triệu hồi khẩn cấp 5.700 xe Hyundai Santa Fe tại Việt Nam

14:08 | 03/09/2023 - Thế Anh
Theo dõi Auto5 trên
Ngay đầu tháng 9/2023, TC Motor đã triển khai đợt triệu hồi dòng xe Hyundai Santa Fe tại thị trường trong nước bởi sự cố liên quan đến hệ thống phanh ABS.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 01/09/2023, nhà sản xuất phối hợp cùng các đại lý Hyundai trên cả nước bắt đầu đợt triệu hồi 5.675 xe Hyundai Santa Fe.

Các xe bị ảnh hưởng đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ 28/04/2017 đến ngày 27/10/2018 tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Ninh Bình và đã phân phối đến khách hàng Việt.

Qua kiểm tra, những chiếc xe này được xác định bị lỗi ở bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS, được gọi là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit).

Trong khi đó, HECU có thể hỗ trợ người lái trong các tình huống khẩn cấp bằng cách điều chỉnh và tích tụ áp suất chủ động trong hệ thống phanh, giúp tránh tình trạng phanh bị bó cứng dẫn đến trượt lết và tăng khả năng ổn định chuyển động của xe.

Theo thông tin triệu hồi, bộ phận trên gặp lỗi nhiều khả năng dẫn tới nguy cơ ngắn mạch, chập điện và cháy khoang động cơ trong trường hợp xấu nhất.

Đồng thời, sự cố này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ thống phanh ABS. Khi xe chạy với tốc độ cao đạp phanh gấp và giữ phanh liên tục, các bánh xe có thể bị bó cứng và mất khả năng ổn định chuyển động.

Cho đến nay, rất may TC Motor chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi kể trên.

Các chủ xe Hyundai Santa Fe thuộc diện triệu hồi có thể đưa xe đến các đại lý, trạm dịch vụ của TC Motor để được thay thế miễn phí cầu chì ABS. Thời gian kiểm tra và sửa chữa cho mỗi xe không quá 15 phút.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2023, TC Motor triệu hồi xe liên quan đến mẫu Hyundai Santa Fe. Trước đó, vào tháng 2.2023 đơn vị này đã triển khai hai đợt triệu hồi hàng ngàn chiếc Hyundai Santa Fe đời 2020 - 2022 bị lỗi liên quan đến dây đai an toàn.

Hyundai Santa Fe là một trong những dòng crossover 7 chỗ bán chạy nhất của Hyundai tại Việt Nam, sau 7 tháng đầu năm 2023 đã có gần 3.000 chiếc Santa Fe đến tay người mua, tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe