Lộ thời điểm VinFast giao xe tại thị trường châu Âu

16:20 | 26/11/2023 - Thế Anh
Theo dõi Auto5 trên
VinFast dự kiến sẽ giao xe cho khách hàng châu Âu như Pháp, Đức và Hà Lan vào quý 1 năm 2024.

Theo trang Automotive Logistics, Nhà sản xuất xe điện VinFast sẽ bắt đầu nhập khẩu xe từ Việt Nam sang châu Âu thông qua cảng Koper của Slovenia, sau một thỏa thuận gần đây được ký với nhà điều hành cảng, Luka Koper. 

Lô xe điện VinFast VF 8 đầu tiên dự kiến sẽ cập cảng vào cuối tháng 11 năm nay.

Luka Koper sẽ cung cấp dịch vụ bốc xếp và các dịch vụ đầu cuối khác. Bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast Auto cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Luka Koper để bắt đầu việc mở rộng của VinFast tại thị trường châu Âu”. 

Koper, một trong những cảng container và ô tô lớn nhất Địa Trung Hải, là cửa ngõ quan trọng để xe điện VinFast thâm nhập thị trường châu Âu và thu hút khách hàng. Chúng tôi tin rằng Luka Koper sẽ tạo nền tảng vững chắc cho chiến lược cung ứng và phát triển bền vững của VinFast.”

Cảng cung cấp mạng lưới kết nối hàng hải, đường bộ và đường sắt rộng khắp, đồng thời với việc hoàn thành tuyến đường sắt thứ hai dự kiến vào năm 2026, Luka Koper có kế hoạch tăng gấp đôi công suất thông qua đường sắt. 

Thiết kế bên ngoài showroom VinFast tại Berlin
Thiết kế bên ngoài showroom VinFast tại Berlin

Năm ngoái, Luka Koper đã trung chuyển 801.000 phương tiện, tăng 22% so với năm trước, bất chấp sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng ở châu Âu và việc bảo trì trên mạng lưới đường sắt Slovenia. Luka Koper cũng đã hoàn thành công việc xây dựng một cơ sở lưu trữ xe mới có sức chứa 3.500 xe vào tháng 7 năm nay.

Để hỗ trợ xử lý xe điện tại cảng, Luka Koper có 29 trạm sạc công suất 22 kWh tại nhiều địa điểm khác nhau và các trạm sạc nhanh DC (180 kWh) đang được lắp đặt cho đến cuối năm nay.

Các công ty cho biết, quan hệ đối tác sẽ tăng cường kết nối vận tải giữa cảng Koper và các cảng lớn ở Việt Nam, đồng thời phát triển hơn nữa thương mại giữa hai nước. 

Theo VinFast, cảng Koper là điểm cập bến đầu tiên của tàu chở hàng từ Đông Nam Á đến châu Âu qua kênh đào Suez. Hãng xe này cho biết, việc hợp tác với Luka Koper sẽ giúp hãng tận dụng được một trong những tuyến đường ngắn nhất từ Việt Nam đến châu Âu, qua đó tối ưu hóa thời gian và chi phí vận chuyển.

Mẫu VF9 trong một showroom tại châu Âu
Mẫu VF9 trong một showroom tại châu Âu

Người phát ngôn của VinFast cho biết Luka Koper đóng vai trò là đối tác chiến lược trong kế hoạch mở rộng của VinFast sang thị trường Nam Âu nhưng họ cũng đang “tích cực tìm kiếm sự hợp tác với các đối tác chiến lược khác để đặt nền móng cho việc mở rộng sang thị trường Bắc Âu trong tương lai”. 

Cuối năm nay, VinFast dự kiến sẽ giao xe cho khách hàng tại Pháp, Đức và Hà Lan. Đợt giao xe tiếp theo sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2024. 

Nhà sản xuất ô tô này đã khai trương 13 cửa hàng tại châu Âu.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: Vinfast

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe