Hơn 140.000 xe Ford bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ ngay cả khi đã tắt động cơ

14:57 | 04/06/2023 - Thế Anh
Theo dõi Auto5 trên
Mỹ - Hãng xe Ford yêu cầu chủ sở hữu của hơn 140.000 chiếc Lincoln MKC nên đỗ xe bên ngoài vì nguy cơ cháy nổ ngay cả khi động cơ đã tắt.

Theo đó, hãng xe Mỹ đang tiến hành chiến dịch triệu hồi lượng lớn mẫu SUV Lincoln MKC sản xuất trong giai đoạn 2015-2019. Lincoln là thương hiệu xe sang của Ford thành lập 1917.

Hãng cho biết hiện tượng đoản mạch có thể xảy ra trong cảm biến theo dõi ắc-quy 12 V. Cảm biến này có thể tăng nhiệt độ, gây cháy khoang động cơ lúc di chuyển, hoặc khi xe đã đỗ và tắt máy.

Do đó, các chủ sở hữu xe được Ford khuyến cáo đậu xe cách xa các công trình, vật liệu dễ cháy cho đến khi việc sửa chữa được thực hiện.

Đại diện của hãng cho rằng các cảm biến này có thể bị hỏng trong quá trình bảo dưỡng pin hoặc các bộ phận điện liên quan.

Lincoln MKC - Mẫu xe thuộc diện triệu hồi mới nhất của Ford
Lincoln MKC - Mẫu xe thuộc diện triệu hồi mới nhất của Ford

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đưa ra 19 báo cáo về các vụ cháy có thể liên quan đến vấn đề trên tại ở Mỹ, Trung Quốc và Canada. Tuy nhiên không có thương tích về người nào được ghi nhận.

Để sửa chữa, kỹ thuật viên thêm cầu chì vào mạch cảm biến theo dõi pin. Chủ sở hữu xe Lincoln MKC sẽ được thông báo lịch sửa chữa bắt đầu từ 26/6.

Tại Việt Nam, Lincoln MKC chỉ xuất hiện dưới dạng xe lượt và cực hiếm. Mẫu crossover hạng sang này nằm cùng phân khúc với BMW X3, Audi Q5, Mercedes GLC-class.

Trước đó vào thời điểm giữa tháng 5/2023, khoảng 422.000 chiếc SUV được Ford triệu hồi lần thứ hai để sửa lỗi màn hình hiển thị của hệ thống camera 360.

Đợt triệu hồi này áp dụng với các mẫu Ford Explorer, Lincoln Aviator đời 2020-2023 và Lincoln Corsair 2020-2022.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: ford, Triệu hồi xe

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe