Xe tải thuần điện Volkswagen e-Delivery ra mắt: Tương lai của ngành Logistics

11:15 | 15/07/2021 - Quang Anh
Ngày 13/7 vừa qua, Volkswagen Trucks and Buses đã cho ra mắt mẫu xe tải hạng nhẹ thuần điện đầu tiên của mình e-Delivery, được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Brazil

Theo đại diện của Traton (công ty mẹ của VW Trucks and Buses), e-Delivery là thành quả đầu tiên của một dự án đầy tham vọng trị giá 150 triệu real (khoảng 30 triệu USD) nhằm biến nhà máy của Volkswagen đặt tại thành phố Resende của Brazil thành trung tâm sản xuất xe tải và xe buýt điện lớn nhất khu vực Mỹ Latinh.

E-deliverycapay

“Tương lai đã đến. Không chỉ bán sản phẩm hoặc giải pháp trong dịch vụ, mục đích của chúng tôi là hợp nhất vận chuyển con người và hàng hóa sử dụng năng lượng sạch và tái tạo” - Roberto Cortes - chủ tịch của Volkswagen Trucks and Buses, chia sẻ.

b1b4ec4d95e3826c_800x800ar

Volkswagen e-Delivery là một chiếc xe tải đô thị hạng nhẹ chạy hoàn toàn bằng điện, được cung cấp với các phiên bản khác nhau với tải trọng 11 tấn và 14 tấn.

Volkswagen-e-Delivery-10

Được biết, tập đoàn sản xuất nước giải khát lớn nhất Brazil Ambev đã đặt hàng 1.600 chiếc e-Delivery nhằm triển khai kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon khi phân phối hàng hóa trong khu vực đô thị. Dự kiến 100 chiếc e-Delivery sẽ được bàn giao cho phía Ambev từ nay cho đến tháng 10/2021.

e-delivery_26997

Ngoài ra, các tập đoàn đa quốc gia Coca Cola và JBS cũng đã ký hợp đồng với Volkswagen trong việc cung cấp mẫu xe tải điện e-Delivery cho đội xe giao hàng của các tập đoàn này.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc