"Xe chủ tịch" Toyota Land Cruiser và Lexus LX bất ngờ bị triệu hồi tại Việt Nam

20:50 | 22/03/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Chiều 22-3, Toyota bắt đầu tiến hành chương trình triệu hồi đối với hai mẫu SUV đầu bảng của mình tại Việt Nam, nhằm cập nhật phần mềm điều khiển hộp số.

Ngày 22/3, Toyota Việt Nam chính thức phát đi thông báo về việc thực hiện triệu hồi 2 mẫu xe Land Cruiser 300 và Lexus LX600 để cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tự động. Theo đó, số lượng xe nằm trong diện ảnh hưởng là 1.325 chiếc.

Mẫu xe

Mã kiểu loại

Giai đoạn sản xuất

Số lượng

Land Cruiser 300

VJA300L-GNUVZW

Từ 11/5/2021 đến 09/1/2024

930

LX600

VJA310L-GKULZW

Từ 2/8/2021 đến 25/12/2023

395

TỔNG

1,325

Lý do triệu hồi Toyota Land Cruiser và Lexus LX 600

Theo nội dung thông báo của Toyota Việt Nam, cụm hộp số trên các xe bị ảnh hưởng sử dụng pít tông ly hợp để ép các đĩa ma sát ly hợp vào các đĩa thép để truyền lực từ động cơ tới các bánh xe.

Khi hộp số được chuyển sang vị trí số N và áp suất được loại bỏ khỏi pit tông ly hợp, có khả năng đĩa ma sát ly hợp có thể không tách khỏi các đĩa thép ngay lập tức, khiến một phần công suất động cơ tiếp tục truyền tới các bánh xe.

Khi trạng này xảy ra lúc xe đang ở trên bề mặt bằng phẳng và nếu lái xe không đạp phanh hoặc sử dụng phanh đỗ, xe có di chuyển về phía trước với tốc độ thấp (lên đến 6,4 km/h), điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Kế hoạch triệu hồi xe

Toyota Việt Nam cho biết, việc thực hiện chương trình triệu hồi này một lần nữa thể hiện trách nhiệm của hãng đối với quyền lợi của khách hàng. Chương trình dự kiến sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày 22/3/2024 tại tất cả các đại lý Toyota và đại lý Lexus trên toàn quốc.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được cập nhật lại phần mềm điều khiển hộp số. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/cập nhật dự kiến khoảng 30 phút/xe.

Với những xe Toyota/ Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện ảnh hưởng của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, đại lý Toyota và đại lý Lexus sẽ tiến hành kiểm tra, cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe trong diện ảnh hưởng của chương trình trên nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota và đại lý Lexus trên toàn quốc để được kiểm tra, cập nhật hoàn toàn miễn phí.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe