Mẫu crossover chạy điện Subaru Solterra ấn định ngày ra mắt, sẽ được bán ra vào năm 2022

13:39 | 01/11/2021 - Nguyễn Duy
Subaru sẽ ra mắt mẫu crossover chạy điện hoàn toàn Solterra vào ngày 11/11 tới.

Mẫu xe này sẽ là chiếc EV toàn cầu đầu tiên của thương hiệu. Solterra dùng chung cùng một nền tảng với chiếc EV Toyota bZ4X mới. Tuy nhiên, Subaru cũng đã bổ sung thêm những nét riêng cho phía trước và phía sau xe.

subaru-solterra-headlight

Chi tiết về hệ thống truyền động của Subaru Solterra vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên, Subaru cũng cho biết, Solterra sẽ có hệ dẫn động tất cả các bánh, khả năng cao sẽ có hai động cơ điện đặt ở hai cầu.

Các thông tin như phạm vi, dung lượng pin và số liệu sản lượng của chiếc crossover có thể sẽ được hãng công bố vào ngày ra mắt.

subaru-solterra-zoomed-in

Đối với mẫu SUV/Crossover chạy điện Toyota bZ4X sẽ có 2 cấu hình dẫn động là cầu trước với một động cơ 201 mã lực hoặc một biến thể dẫn động bốn bánh, động cơ kép 215 mã lực.

subaru-solterra-teaser-front

Mô hình động cơ kép có thể đạt tốc độ từ 0-100 km/h chỉ trong 7,7 giây. Cả hai phiên bản đều trang bị gói pin 71,4 kW/h. Với mô hình một động cơ sẽ có phạm vi hoạt động 450 km trên một lần sạc đầy. Điều đó cho thấy Subaru Solterra mới cũng có thể có những thông số tương tự.

subaru-solterra-cabin

Tuy nhiên, điều mới mẻ mà Subaru Solterra mang lại sẽ là thiết kế ngoại thất. Theo hình ảnh video giới thiệu, chiếc crossover điện của Subaru sẽ có thiết kế đèn pha và đèn sương mù mới độc đáo.

subaru-solterra-waterdrop-zoomed

Cả Subaru Solterra và Toyota bZ4X sẽ được bán ra thị trường vào năm sau. Mức giá của Solterra cũng có thể sẽ được công bố vào ngày ra mắt 11/11 tới.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: subaru solterra