Honda ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trang bị cảnh báo an toàn trên ô tô

17:00 | 27/11/2021 - Nguyễn Duy
Honda sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các trang bị cảnh báo an toàn trên xe ô tô trong tương lai, nhằm cảnh báo người lái xe về những nguy hiểm trước mắt, giảm thiểu tối đa tai nạn khi tham gia giao thông.

Ngày 25/11 vừa qua, Honda là hãng xe đầu tiên trên thế giới công bố công nghệ hỗ trợ lái xe dựa trên trí tuệ nhân tạo AI để kiểm soát di chuyển và sức khoẻ của lái xe.

honda-sensing-1
Honda sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên xe ô tô vào năm 2025

Kế hoạch đưa công nghệ này vào ô tô sẽ được thực hiện vào năm 2025. Theo đó, thông qua camera giám sát và bộ cảm biến, tính năng cảnh báo nguy hiểm cho người lái xe sẽ được phát bẳng âm thanh hoặc tự động siết chặt dây đai an toàn.

Ngoài ra, các tính năng khác sẽ bao gồm rung lắc ghế lái để nhắc nhở trong trường hợp người lái xe buồn ngủ, hỗ trợ cho người mới lái hay những người cao tuổi.

Trong bối cảnh dân số người già tại Nhật Bản đang tăng cao, Honda cũng đang "khẩn trương" phát triển những công nghệ an khác như phanh tự động cho xe, hỗ trợ tối đa trong việc lái xe của người cao tuổi.

Ngoài ra, hãng còn đang hợp tác với nhà mạng điện thoại SoftBank Corp để cùng phát triển công nghệ kết nối lái xe với những người tham gia giao thông qua mạng lưới viễn thông, nhằm cảnh bảo trước nguy cơ xảy ra tai nạn.

Honda-Sensing-4-660x330

Theo đó, người đi bộ cũng có thể nhận được lời cảnh báo từ điện thoại di động thông minh, giúp họ có thể tránh được các vụ tai nạn giao thông nguy hiểm.

Trong những năm gần đây, số người tử vong trong các vụ tai nạn giao thông ở Nhật Bản đã giảm.

Theo Cảnh sát Nhật Bản, năm 2020, 2.839 người đã tử vong do tai nạn giao thông ở nước này, mức thấp nhất kể từ khi dữ liệu tai nạn giao thông được thu thập vào năm 1948, và giảm 11,7% so với năm 2019.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc