Xiaomi dấn thân vào sản xuất xe hơi, giá dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng

09:38 | 27/02/2021 - Hà Hoàng Hải
Mẫu xe Redmi Car của Xiaomi là một phiên cải tiến của mẫu xe SUV Bestune T77 từng được ra mắt hồi cuối năm 2018, xe có hệ thống trí tuệ thông minh nhân tạo AI nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tiện lợi và thú vị hơn.
xiaomi 4

Phiên bản xe hơi công nghệ Redmi là sản phẩm từ sự kết hợp giữa Xiaomi và Bestune với kích thước tổng thể xe đạt 4.525 x 1.845 x 1.615 mm (dài x rộng x cao lần lượt), chiều dài cơ sở 2.700 mm, trọng lượng xe 1.455 kg, cùng 6 phiên bản màu sắc khác nhau. Khi đang lái xe, một màn hình thông tin sẽ hiển thị với hình ảnh 3 chiều để người trong xe có thể thư giãn với các bài nhạc bất hủ kèm hinh họa tiết vui nhộn.

xiaomi 2

Ngoài màn hình chính hiển thị thông tin vận tốc, màn hình kế bên cũng có công dụng như một thiết bị cảnh báo kèm thông tin hữu ích cho tài xế khi điều khiển.

xiaomi 3

Ngay cả công nghệ AI cũng được tăng cường vào Xiaomi Redmi Car cho thấy hãng công nghệ này dường như chưa bao giờ là ngưng sáng tạo. Trên phiên bản thử nghiệm của Redmi Car, không khó để thấy các công nghệ của Xiaomi hiện diện trên đó, bao gồm âm thanh, WiFi, trợ giúp bằng smartphone... lẫn nhiều thiết bị chuyên biệt cần thiết.

xiaomi 1

Về sức mạnh, xe sở hữu động cơ tăng áp 1.2L kết hợp cùng hộp số 6 cấp cho công suất tối đa 140 mã lực và mô men xoắn 204 Nm. Động cơ này cho phép xe đạt tốc độ tối đa lên đến 181 km/giờ.

xiaomi 5

Đầu năm nay, Xiaomi đã từng tuyên bố rằng hãng sẽ mở rộng phạm vi sản phẩm của mình và Redmi Car thực sự là một trong những bước đầu tiên nhằm chứng minh cho tuyên bố đó.

xiaomi 6

Về thị trường, hiện tại Xiaomi Redmi Car được cho là chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc với giá đề xuất là 89,800 yuan (tương đương 302 triệu đồng), nhưng hiện vẫn chưa rõ thời điểm Xiaomi chính thức bán ra mẫu xe này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ