VinFast chuẩn bị ra mắt phiên bản Coupe 2 cửa đầy chất thể thao của Lux A2.0?

14:39 | 22/03/2021 -
Theo hình ảnh đăng ký sở hữu công nghiệp mới xuất hiện thì VinFast tới đây sẽ có một mẫu xe thể thao 2 cửa. Đây là một mẫu xe hứa hẹn mang tới cảm giác lái phấn khích cho những người yêu xe thể thao.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh xe VinFast thể thao thông qua công ty luật đối tác của mình để đăng ký với Cục Sở hữu Trí Tuệ thuộc Bộ Khoa học Công nghệ.

Theo đó, mẫu xe bí ẩn có kiểu dáng giống chiếc VinFast Lux A2.0, nhưng được chỉnh sửa thành phiên bản Vinfast coupe 2 cửa, mui xe dốc và vuốt dài xuống đuôi xe.

d 1

Như vậy, trái với nhiều kỳ vọng VinFast sẽ giới thiệu các dòng xe thấp cấp hơn Lux A2.0, hãng xe Việt Nam tiếp tục thể hiện quan điểm tạo ra các mẫu xe cao cấp để khẳng định giá trị thương hiệu. Phân khúc xe giá rẻ tiếp tục được mẫu xe Fadil đảm nhận.

Theo bản vẽ này, thiết kế của xe dựa trên mẫu sedan VinFast Lux A2.0 nhưng phần đầu và đuôi xe chỉnh sửa hầm hố hơn. Một số ý kiến còn cho rằng, VinFast Lux phiên bản 2 cửa trông giống như phiên bản 4-Series 2 cửa của BMW.

d 2

Phía trước hốc hút gió ở đầu xe thay đổi lại, cùng mâm xe đa chấu 2 tông màu thiết kế hình cánh quạt. Xe vẫn có 4 chỗ ngồi, nhưng bố trí dạng 2+2, vì thế, người ngồi hàng ghế thứ hai ra vào sẽ bất tiện, chỉ phù hợp với trẻ nhỏ.

Với những mẫu xe thể thao này, điều người dùng quan tâm nhất là vẻ đẹp bên ngoài và cảm giác lái. Nhiều khả năng, mẫu xe thể thao 2 cửa vẫn dùng động cơ tăng áp 2.0L của BMW. Hiện tại động cơ này trên VinFast Lux A2.0 và SA2.0 có công suất tối đa 228 mã lực và mô men xoắn 350 Nm. Xe trang bị hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động ZF 8 cấp.

d 3

Mẫu xe coupe của VinFast nhiều khả năng sẽ dùng động cơ tương tự vì sử dụng chung nền tảng với Lux A2.0, tuy nhiên sẽ được tinh chỉnh một số phần cứng và phần mềm để có công suất mạnh mẽ hơn.

Nếu đây đúng là hình ảnh đăng ký bản quyền kiểu dáng sản phẩm của VinFast thì hãng xe Việt có thể đang đi con đường giống với các hãng xe cao cấp đến từ Đức và Nhật, khi phát triển song song phiên bản sedan và coupe. Chẳng hạn như, Mercedes-Benz E-Class Coupe, Mercedes-Benz S-Class Coupe, Lexus LC - phiên bản mui trần của dòng LS...

12

Hiện tại, VinFast đang phân phối tại thị trường Việt Nam 4 dòng xe bao gồm: Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Dòng xe VinFast Lux A2.0 có 3 phiên bản, gồm Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp có giá bán lần lượt 1,179 tỉ đồng, 1,269 tỉ đồng và 1,419 tỉ đồng. Thông tin chi tiết về mẫu xe mới của VinFast hiện chưa được công bố.

>> Khám phá mọi thứ về VinFast Lux A2.0

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: vinfast lux a2.0