Hệ thống tự lái thông minh của Tesla "bó tay" với giao thông Việt Nam

10:06 | 29/03/2021 - Hà Hoàng Hải
Một đoạn clip ghi hình ảnh hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X xử lí trên đường phố Việt Nam. Đoạn clip chỉ dài khoảng 30 giây nhưng mang tới một kết cục "thảm hại" đối với mẫu xe nổi tiếng thế giới này.

Hình ảnh cho thấy hệ thống đang điều khiển xe lăn bánh từ từ để đợi nhịp đèn tín hiệu, cũng như tác động vào tay lái để tránh các phương tiện khác đang đến gần.

te 1

Được biết từ năm 2016, Tesla đã trang bị cho các mẫu xe của mình 8 camera có tầm nhìn lên tới 250 mét cùng 12 cảm biến xung quanh xe để nhận biết, cung cấp cho hệ thống Autopilot để điều khiển xe.

Và mặc dù chiếc xe hầu như không di chuyển nhưng hệ thống tự lái Autopilot vẫn nhận biết các phương tiện khác đang đi đến, kèm với đó là việc đánh giá khả năng va chạm tiềm ẩn thông qua hiển thị hình ảnh trên bảng đồng hồ.

Tuy nhiên, trong khoảng vẻn vẹn 30 giây xử lí tình huống, dường như hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X đã không thể tiếp tục điều khiển chiếc mà đã cảnh báo để chuyển lại quyền điều khiển xe cho người lái, “chịu thua” tình huống giao thông trên thực tế tại đường phố Việt Nam.

Hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Model X "bất lực" trên đường phố Việt Nam.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: tesla, autopilot