Toyota Corolla Altis giảm giá lên tới 80 triệu đồng, tăng sức ép lên Kia K3 mới ra mắt

10:14 | 01/10/2021 - Hà Hoàng Hải
Toyota Corolla Altis đang nhận ưu đãi cực hấp dẫn từ phía đại lý nhằm tăng sức cạnh tranh lên đối thủ Kia Cerato

  Trước sự xuất hiện của Kia Cerato thế hệ mới tại thị trường, mẫu Toyota Corolla Altis đã nhanh chóng tăng ưu đãi, giảm giá nhằm thu hút khách mua xe trong những ngày cuối tháng 9.

  to 5

  Cụ thể, tại nhiều đại lý ở Lào Cai, mẫu Toyota Corolla Altis đang được giảm giá tiền mặt 30 triệu đồng cùng 2 năm bảo hiểm thân vỏ.

  Trong khi đó, các đại lý ở TP.HCM lại mạnh tay hơn khi giảm giá Toyota Corolla Altis lên tới 80 triệu đồng, bao gồm 55 triệu đồng tiền mặt, gói phụ kiện giá 10 triệu đồng và 2 năm bảo hiểm thân vỏ.

  to 2

  Với mức ưu đãi, giảm giá này, mẫu Toyota Corolla Altis bản E hiện đang có giá chỉ 638 triệu đồng, trong khi bản G có giá 708 triệu đồng. Mặc dù vậy, so với giá bán của Kia K3 2022 (Kia Cerato) với mức 559 – 659 triệu đồng thì giá bán của Toyota Corolla Altis vẫn đang cao hơn đáng kể.

  Nhiều người nhận định rằng động thái giảm giá của Toyota Corolla Altis là nhằm để tăng sức cạnh tranh lên đối thủ Kia Cerato trrong thời gian này. Trước đó vào cuối tháng 5/2021, mẫu Toyota Corolla Altis cũng được giảm giá tiền mặt lên tới 73 triệu đồng nhưng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn người tiêu dùng Việt.

  to 1

  Tuy nhiên, cũng có nhiều nguồn tin cho hay các đại lý tung ưu đãi, giảm giá cho Toyota Corolla Altis là nhằm để dọn kho, chuẩn bị đón phiên bản mới về. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi vào tháng 2/2021 vừa qua, Toyota đã đăng kí bản quyền kiểu dáng công nghiệp trên Cục sở hữu Trí tuệ Việt Nam.

  Ở thời điểm hiện tại, Toyota Corolla Altis đang có phần “chậm nhịp” hơn so với các đối thủ về cả thiết kế lẫn trang bị. Chính vì vậy mẫu Toyota Corolla Altis đã không còn được nhiều khách Việt ưu ái như trước.

  o 3

  Trong 8 tháng đầu năm 2021, doanh số bán xe của Toyota Corolla Altis chỉ đạt 1.012 xe, bằng 1/6 so với doanh số của mẫu Kia Cerato.

  Chính vì vậy sự xuất hiện của Toyota Corolla Altis thế hệ mới được kì vọng sẽ giúp mẫu sedan cỡ C này sớm “thoát ế” trong thời gian tới.

  Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc