Siêu phẩm tương lai "3 nhất" McLaren Speedtail chào sân Thái Lan, giá không dưới 6 triệu USD

16:22 | 08/03/2021 - Hà Hoàng Hải
Siêu phẩm McLaren Speedtail 3 chỗ ngồi là mẫu xe nối tiếp huyền thoại McLaren F1 và chỉ được sản xuất giới hạn 106 chiếc trên toàn thế giới

Điểm đặc biệt của Speedtail nằm ở chỗ, đây là siêu xe "3 nhất" của thương hiệu McLaren từ trước tới nay, bao gồm sang trọng nhất, tốc độ nhanh nhất và có cấu tạo duy nhất

mc 1

Với số lượng giới hạn cực ít, McLaren Speedtail đã trở thành 1 trong những mẫu xe hypercar đáng thèm khát sở hữu trong thế kỷ 21 này. Khá bất ngờ là đã có ít nhất 2 chiếc siêu xe triệu đô McLaren Speedtail được vận chuyển về Đông Nam Á, chiếc đầu tiên về Asean được bắt gặp ở Singapore và chiếc McLaren Speedtail thứ 2 mới đây được vận chuyển về Thái Lan.

mc 2

Hiện chưa rõ chiếc McLaren Speedtail mới về Thái Lan thuộc diện xe trưng bày hay thuộc sở hữu của đại gia nước này. Nếu đại gia Thái mua McLaren Speedtail, đây có thể xem là tin tức khá chấn động trong giới mê xe ở thế giới. Lý do nằm ở việc Thái Lan là 1 trong số những nước có giá siêu xe cao nhất thế giới. Siêu xe triệu đô McLaren Speedtail đầu tiên đến Thái Lan có màu sơn bạc cùng với nhiều chi tiết carbon.

mc 3

McLaren Speedtail tại Thái Lan là mẫu Hypercar hoàn toàn mới, ra mắt vào tháng 10/2018 và thuộc dòng Ultimate Series. McLaren Speedtail sử dụng hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với tốc độ tối đa 391 km/h.

Speedtail được khẳng định là siêu xe nhanh và sang trọng nhất của McLaren. Được ra đời để tri ân siêu xe huyền thoại F1, McLaren Speedtail sở hữu không gian nội thất chỉ có 3 chỗ ngồi với ghế lái bằng sợi carbon nằm giữa.

mc 4

Tuy nhiên, sự tương đồng giữa F1 và Speedtail cũng chỉ có vậy khi siêu xe mới của McLaren sử dụng hệ thống động cơ hybrid có công suất tối đa 1.035 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.149 Nm.

Cụ thể, hệ thống hybrid này trên siêu xe McLaren Speedtail bao gồm động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 746 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 308 mã lực và 347 Nm.

mc 5

Sức mạnh kể trên cộng với trọng lượng khô chỉ 1.430 kg, McLaren Speedtail có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong thời gian chỉ 12,8 giây. Như vậy, McLaren Speedtail có thời gian tăng tốc nhanh hơn 0,3 giây so với Bugatti Chiron vốn sở hữu công suất tối đa 1.479 mã lực. Ngoài ra, McLaren Speedtail còn có vận tốc tối đa 402 km/h.

mc 7

Speedtail được hãng siêu xe Anh quốc trang bị cho xe bộ mâm đúc bằng hợp kim siêu nhẹ với thiết kế đa chấu theo hình cánh quạt. Ở phía trước, bộ mâm này sẽ được trang bị thêm bộ che khí được làm bằng sợi carbon. Trước đây, kiểu thiết kế này được sử dụng trên xe đua Công thức 1 cũng như nhiều loại xe đua LM, GTE khác.

mc 6

Mức giá xe McLaren Speedtail tại thị trường nước ngoài rơi vào tầm 56 tỷ đồng và sẽ có giá lăn bánh hơn 120 tỷ đồng ở Đài Loan. Tại Thái Lan nó được định giá tới hơn 145 tỷ đồng.

Từ khóa: mclaren speedtail
NỔI BẬT TRANG CHỦ