Ora Lightning Cat - Mẫu xe điện "Rep 1:1" của Porsche Panamera đến từ Trung Quốc với mức giá siêu "mềm"

14:47 | 22/04/2021 - Hà Hoàng Hải
Thương hiệu Ora tiếp tục trình làng một sản phẩm xe điện mang thiết kế phỏng theo các tên tuổi quốc tế khác.

Tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021, thương hiệu Ora không chỉ ra mắt mẫu xe điện mới Punk Cat với thiết kế lấy cảm hứng từ Volkswagen Beetle, mà còn giới thiệu tới công chúng một mẫu concept mới gọi là Lightning Cat.

Mẫu concept này cũng sử dụng hệ truyền động điện hoàn toàn, nhưng đáng chú ý hơn cả là nó có thiết kế lấy cảm hứng từ Porsche, cụ thể là mẫu Panamera và 911.

o 1

Lightning Cat có một bộ đèn pha hình bầu dục đơn giản, và cũng giống những mẫu xe điện khác của Ora, không hề có lưới tản nhiệt phía trước. Nhà sản xuất cũng trang bị cho nó một bộ la-zăng độc đáo với các chấu uốn cong hoàn thiện trong màu bạc.

Một yếu tố khiến chiếc xe nổi bật hơn nữa là lớp sơn hai tông màu kết hợp màu sơn xám mờ với điểm nhấn màu đồng trên cửa và vòm bánh trước.

o 3

Trong khi phần đầu xe trông giống một chiếc 911, phần nóc của Lightning Cat lại có sự khác biệt và uốn cong nhẹ nhàng về phía sau từ kính chắn gió. Mẫu concept mới này cũng có được lắp một cánh gió phía sau chủ động, đồng thời cửa và đèn hậu một lần nữa lại lấy cảm hứng từ Porsche.

o 7

Nội thất của Ora Lightning Cat được trưng bày ở Triển lãm Ô tô Thượng Hải có mang lớp bọc màu cam tươi trên ghế, mặt táp lô, vô lăng, và cả ốp cửa.

Bên cạnh đó, cabin còn có sự hiện diện của một vô lăng 3 chấu kiểu thể thao, một hệ thống thông tin giải trí màn ảnh rộng, một màn hình cảm ứng thứ hai trên cụm điều khiển trung tâm ngay phía dưới, và những đồng hồ kỹ thuật số. Nhằm tạo ra sự tương phản, ghế ngồi ở hàng thứ hai lại được hoàn thiện trong màu nâu sậm.

0 6

Theo lời giới thiệu của Great Wall Motors, công ty mẹ của Ora, mẫu concept mới này có trang bị một cặp mô tơ điện cung cấp lực đẩy tới cả 4 bánh. Nhà sản xuất còn cho biết rằng phiên bản sản xuất cuối cùng sẽ có khả năng gia tốc 0-100 km/h trong chỉ 3,5 giây, song chưa công bố kế hoạch khi nào thì đưa vào sản xuất và bán ra thị trường.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: ora lightning cat, Porsche