KIA đối mặt với việc thu hồi 380.000 xe do lỗi gây cháy động cơ

14:31 | 10/03/2021 - Hà Hoàng Hải
KIA đang yêu cầu chủ sở hữu của gần 380.000 xe tại Mỹ hãy để xe của họ ở bên ngoài nhà do tiềm ẩn nguy cơ cháy khoang động cơ của xe
kia 2

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang triệu hồi một số lượng lớn 2 mẫu xe là Sportage phiên bản 2017 đến 2021 và Cadenza phiên bản 2017 đến 2019 để khắc phục sự cố.

KIA cho biết một đoạn ngắn mạch trong bộ phận điều khiển phanh điện tử thủy lực có thể gây ra dòng điện quá mức, làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Chủ sở hữu cũng nên để chúng cách xa các công trình kiến ​​trúc cho đến khi sửa chữa xong.

Công ty cho biết các xe thuộc diện triệu hồi không được trang bị hệ thống Kiểm soát hành trình thông minh của KIA.

kia 6

Chủ xe có thể nhìn thấy áp suất lốp, phanh chống bó cứng hoặc các đèn cảnh báo khác trên bảng điều khiển của họ trước khi sự cố xảy ra. Họ cũng có thể ngửi thấy mùi khét hoặc mùi nóng chảy.

Các chủ sở hữu sẽ được thông báo bắt đầu từ ngày 30 tháng 4. Các đại lý sẽ thay thế cầu chì trong hộp nối điện để khắc phục sự cố.

KIA cho biết trong các tài liệu do Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba rằng hãng không có báo cáo về tai nạn, hỏa hoạn hoặc thương tích do sự cố này.

kia 1

Việc thu hồi diễn ra sau khi Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia bắt đầu điều tra các vụ cháy động cơ Kia và Hyundai vào năm 2019. Cơ quan này đã mở cuộc điều tra sau khi Trung tâm Phi lợi nhuận về An toàn Ô tô đệ đơn yêu cầu điều tra. Khi cuộc điều tra bắt đầu, cơ quan này cho biết họ đã nhận được khiếu nại của chủ sở hữu về hơn 3.100 vụ cháy, 103 người bị thương và một người chết.

Vào tháng 11, NHTSA thông báo rằng Kia và Hyundai phải trả 137 triệu USD tiền phạt và cải thiện an toàn vì họ phản ứng quá chậm trong việc thu hồi hơn 1 triệu xe có động cơ có thể hỏng hóc. Khoản tiền phạt giải quyết một cuộc điều tra của chính phủ đối với hành vi của các công ty liên quan đến việc thu hồi nhiều mẫu xe có từ năm 2011.

kia 5

Kia sẽ phải trả 27 triệu đô la và đầu tư 16 triệu đô la cho các biện pháp thực hiện an toàn. NHTSA cho biết khoản thanh toán 27 triệu USD khác sẽ được hoãn lại miễn là Kia đáp ứng các điều kiện an toàn.

Kia bác bỏ cáo buộc của Mỹ nhưng nói rằng họ muốn tránh một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Theo tài liệu của NHTSA, lỗi động cơ và cháy nổ trên của Hyundai và Kia đã ảnh hưởng đến hơn 6 triệu xe kể từ năm 2015.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc