Honda Civic Si 2022 sẽ chia tay phiên bản Coupe

09:47 | 01/07/2021 - Hà Hoàng Hải
Honda Civic Si thế hệ trước chỉ được bán ra dưới dạng sedan và coupe. Tuy nhiên, ở thế hệ thứ 11, Civic Si coupe sẽ bị loại bỏ. Như vậy, Civic Si - phiên bản mạnh mẽ hơn của Civic sẽ chỉ được cung cấp với duy nhất kiểu dáng sedan.
ci 1

Trước đó, đã có nhiều tin đồn cho rằng Honda sẽ giới thiệu Civic Si hatchback thay thế cho bản coupe để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng Honda Canada đã bác bỏ tin đồn này, hãng cho biết "sẽ chỉ có một phiên bản Civic Si Sedan".

ci 2

Thật ra, Civic Hatchback có đủ các yếu tố phù hợp với biến thể Si, ví dụ như kiểu dáng thể thao và cả hộp số sàn 6 cấp, trong khi bản sedan thông thường chỉ có hộp số CVT. Theo một thông báo cũ, Honda Civic Si thế hệ mới sẽ được bán ra vào tháng 10 năm nay với trang bị hộp số sàn.

ci 3

Thông tin về hệ truyền động của Civic Si mới vẫn còn rất bí ẩn, tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng xe sẽ dùng phiên bản mạnh mẽ hơn của động cơ xăng tăng áp 1.5L 4 xi-lanh trên Civic tiêu chuẩn, dự kiến cho ra nhiều sức mạnh hơn so với mẫu xe tiền nhiệm (205 mã lực / 260 Nm mô-men xoắn cực đại).

ci 4

Về diện mạo, Honda Civic Si thế hệ mới cũng sẽ được "lột xác" về thiết kế giống như Civic Sedan mới nhất, đồng thời sở hữu một số điểm nhấn khác biệt, tạo dấu ấn đặc trưng riêng của phiên bản Civic Si.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: honda, civic si, coupe