GV80 - Mẫu xe cứu sống Golf thủ Tiger Woods giành giải xe an toàn nhất 2021

11:55 | 21/03/2021 - Hà Hoàng Hải
Không cần đến Top Safety Pick+ thì mọi người chắc cũng biết Genesis GV80 vô cùng an toàn thông qua tai nạn đáng sợ mới xảy ra của tay golf Tiger Woods.

Nhận được điểm đánh giá an toàn cao nhất có thể từ Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) là một thành tích rất khó. Các mẫu xe mới phải trải qua nhiều bài đánh giá thử nghiệm khó khăn, được thiết kế để thúc đẩy kỹ thuật chế tạo ô tô tới giới hạn và hơn thế nữa.

Không phải mẫu xe nào cũng giành được giải thưởng Top Safety Pick+ từ IIHS, và không phải chiếc xe nào cũng an toàn như Genesis GV80 2021. Mới đây, IIHS đã chính thức trao cho mẫu SUV hạng sang mới giải thưởng cao nhất của mình.

gv 1

Cụ thể, GV80 đã xuất sắc vượt qua tất cả 6 hạng mục kiểm tra va chạm của IIHS, bao gồm cả bài kiểm tra va chạm trực diện trùng lấp góc nhỏ bên tài xế và hành khách vẫn được coi là khó khăn nhất.

Nhưng sức mạnh không phải là ưu điểm duy nhất của chiếc SUV Hàn Quốc, mà nó còn thông minh nữa. GV80 cung cấp công nghệ ngăn chặn va chạm phía trước mà phải đạt điểm Superior hoặc Advanced từ IIHS thì mới đủ yêu cầu. Nó thành công vượt qua cả hai bài kiểm tra xe với xe và xe với người đi bộ, đạt điểm Superior cao nhất có thể.

gv 2

Thêm vào đó, GV80 2021 cũng đạt điểm Acceptable cho đèn pha dạng projector LED tiêu chuẩn. Nhà sản xuất Genesis cho biết rằng thành công thử nghiệm va chạm của GV80 là nhờ hàng loạt các công nghệ hỗ trợ tài xế và an toàn chủ động lẫn bị động, bao gồm khung gầm hoàn toàn mới, 10 túi khí tiêu chuẩn, hỗ trợ tránh va chạm phía trước, và nhiều tính năng khác nữa. Đối với Genesis, an toàn là “ưu tiên hàng đầu”, đặt khách hàng “vào trung tâm” của mọi thứ họ làm.

gv 4

Genesis GV80 2021, mẫu SUV đã góp phần cứu mạng Tiger Woods trong một tai nạn đáng sợ gần đây, là mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu hạng sang, một sự bổ sung hợp lý và tuyệt vời trong bối cảnh ngày nay. Tất nhiên, GV80 sẽ không phải là mẫu SUV duy nhất của công ty.

gv 3

Hồi tháng 9 năm ngoái, Genesis đã tuyên bố họ sẽ tăng gấp đôi dòng sản phẩm trong vòng 1 năm, bao gồm sản xuất cả xe điện. GV80 hiện đặt ra một tiêu chuẩn an toàn cao đối với các mẫu xe anh em trong tương lai, gia nhập hàng ngũ những mẫu xe Genesis khác cũng từng đạt Top Safety Pick+.

Từ khóa: GV80, an toàn
NỔI BẬT TRANG CHỦ