Do ảnh hưởng của Covid 19, VinFast đóng cửa trung tâm thiết kế - kỹ thuật tại Úc

08:58 | 08/05/2021 -
Toàn bộ đội ngũ kỹ sư và nhân viên tại Trung Tâm thiết kế - kỹ thuật của VinFast tại Melbourne, Úc sẽ tiếp tục làm việc tại trụ sở chính của hãng ở Việt Nam.

Theo thông tin do chuyên trang CarAdvice của Úc vừa đăng tải, Trung tâm thiết kế - kỹ thuật do Vinfast thành lập và hoạt động tại Melbourne, Úc đã chính thức đóng cửa sau hơn 1 năm hoạt động. 

Ban đầu, việc VinFast đóng cửa Trung tâm thiết kế - kỹ thuật tại Melbourne tưởng chừng như sẽ gây ảnh hưởng đến đội ngũ nhân viên đang làm việc tại đây, tuy nhiên phía VinFast đã có thông tin trả lời cho quyết định này.

vin1
Trụ sở Trung tâm thiết kế - kỹ thuật của VinFast tại Melbourne, Úc

"Hiện tại, VinFast hiện đang tập trung vào các dự án phát triển xe được thực hiện bởi các văn phòng đặt tại nước ngoài. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển và kết nối giữa nhiều quốc gia. Vì vậy, VinFast đã quyết định sẽ tập hợp toàn bộ nhân lực từ nước ngoài về trụ sở chính đặt tại Việt Nam, nhằm tập trung mọi nguồn lực và tăng cường khả năng phối hợp với đội ngũ sản xuất ở khu phức hợp sản xuất xe tại Hải Phòng, Việt Nam."

Thông cáo của VinFast cũng cho biết: "Vì lý do này, hãng tạm thời sẽ đóng cửa văn phòng Úc (Cảng Melbourne) và tiến hành điều chuyển toàn bộ nhân viên đến Việt Nam. Giám đốc văn phòng là ông Kevin Yardley hiện đã từ nhiệm. Về việc chuyển nhân lực từ văn phòng Úc về Việt Nam, chúng tôi sẽ thực hiện những thủ tục cần thiết theo luật pháp nếu một nhân viên nào đó không thể chuyển đến Việt Nam."

vin2

Như vậy, đội ngũ nhân viên đang làm việc tại văn phòng Úc sẽ không mất việc mà được sắp xếp để đến làm việc tại trụ sở chính của VinFast tại Việt Nam. Ngoài ra, việc đóng cửa văn phòng tại Melbourne không hề ảnh hưởng đến đường chạy thử Lang Lang mà VinFast mua lại từ Holden, cơ sở này sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi có thêm thống cáo mới từ hãng xe Việt Nam.

Được biết, toàn bộ đội ngũ nhân viên đang làm việc tại văn phòng Úc đều là cựu nhân viên từng làm việc tại các hãng xe như Holden, Ford và Toyota vốn đã ngừng hoạt động tại Úc.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: Vinfast, covid 19