Daymak Spiritus - Xe điện 3 bánh tăng tốc nhanh nhất thế giới từ 0-96 km/h trong chỉ 1,8s

09:12 | 29/03/2021 - Hà Hoàng Hải
Một công ty mới thành lập có trụ sở tại Canada vừa cho ra mắt mẫu xe điện mang tên "Daymak Spiritus" với thiết kế 3 bánh độc đáo. Nhưng sức mạnh của mẫu xe này mới là thứ khiến tất cả mọi người cùng kinh ngạc

Trên thế giới hiện tại có 2 trường phái làm xe điện trái ngược nhau hoàn toàn nhau.

Cụ thể, một nhà sản xuất xe có thể lựa chọn hướng tạo nên một chiếc xe điện tiết kiệm vô cùng, hoặc một chiếc xe điện với khả năng gia tốc điên rồ trên đường thẳng. Tuy nhiên, công ty Start-up mang tên Daymak ở Toronto, Canada đã quyết định chơi lớn, khi đưa cả 2 trường phái trên vào cùng một chiếc xe, mang tên gọi Daymak Spiritus.

d 1

Công ty này đã tồn tại một thời gian nhờ việc sản xuất xe máy điện, nhưng giờ đây, họ đang muốn tiến xa thêm một bước và kêu gọi nguồn lực để sản xuất mẫu xe mới có tên Daymak Spiritus.

Spiritus là một mẫu xe điện 3 bánh, và có 2 phiên bản khác nhau. Phiên bản giá mềm hơn có tên Spiritus Deluxe với giá 19.995 USD (khoảng 461 triệu đồng), nặng 168 kg, trang bị một cụm pin 36 kWh để có cự li di chuyển 290 km, đồng thời kèm cả hệ thống phanh phục hồi.

d 2

Phiên bản còn lại mang tên Spiritus Ultimate và đây mới thực là “át chủ bài” của công ty Canada.

Spiritus Ultimate có giá lên tới 149.000 USD (khoảng 3,43 tỷ đồng), nặng chỉ 159 kg, có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong chỉ 1,8 giây, và đạt tốc độ tối đa trên 200 km/h. Dựa theo Daymak, chiếc xe có thể đạt được con số tốc độ đó và cự li di chuyển 480 km là nhờ dùng một cụm pin 80 kWh. Nếu Spiritus Ultimate thật sự có thể chạy nhanh đến vậy, nó sẽ khiến nhiều chiếc xe điện 4 bánh khác phải xấu hổ.

d 3

Ở những khía cạnh đáng lưu ý khác, cả hai bản xe đều có 2 chỗ ngồi, cửa cắt kéo, tấm pin mặt trời, tính năng khởi động từ xa, tích hợp Bluetooth, và một hệ thống cảnh báo chống trộm.

Bản Spiritus Ultimate bổ thêm thân vỏ bằng sợi carbon, một màn hình cho người lái phụ, và cửa cắt kéo vận hành tự động. Nó cũng sẵn sàng tích hợp các tính năng lái xe tự động và sạc điện từ năng lượng mặt trời, một hệ thống cảnh báo GPS, một hệ thống loa giải trí cao cấp, và một camera đi lùi.

d 4

Daymak nói rằng Spiritus hiện đang trong giai đoạn nguyên mẫu và đặt lịch giao hàng bắt đầu trong quý 2 năm 2023. Kể từ bây giờ, công ty Canada đã tiếp nhận đặt hàng với số tiền đặt cọc từ 100 tới 50.000 USD, tùy thuộc vào mẫu xe được lựa chọn và gói dịch vụ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ