Audi lặng lẽ mang mẫu SUV chạy điện "bí ẩn" tham dự triển lãm xe Thượng Hải 2021

14:08 | 23/04/2021 -
Audi hứa hẹn sẽ giới thiệu phiên bản sản xuất của mẫu SUV điện hoàn toàn này vào nửa cuối năm nay.

Audi đã cho ra mắt tới 4 mẫu xe mới hoàn toàn trong tuần này tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021, nơi mẫu sedan A7L kéo dài và A6 e-tron gây được nhiều sự chú ý nhất. Hai mẫu xe này chia sẻ sân khấu với một chiếc Q5 trục cơ sở dài nâng cấp và một mẫu concept bí ẩn dưới dạng SUV chạy điện hoàn toàn.

audi 1

Trong khi A7L sẽ là mẫu Audi đầu tiên ở Trung Quốc được phát triển với đối tác địa phương của Volkswagen Group là SAIC – những mẫu khác được phát triển với một đối tác khác là FAW – mẫu xe điện mới này không ở xa phía sau.

Được coi là một concept nghiên cứu ở thời điểm hiện tại, song nó sẽ tiến hóa thành một mẫu xe sản xuất vào nửa cuối năm nay. Các thông tin chi tiết vẫn còn khan hiếm, nhưng chúng ta biết rằng nó sẽ dài 4.870 mm.

audi 2

Con số trên khiến nó dài gần bằng SUV Audi e-tron đang được bán tại nhiều nơi trên thế giới, và một số nguồn tin địa phương nói rằng nó sẽ được chế tạo dựa trên khung gầm MEB của Volkswagen Group, tương tự như Q4 e-tron and Q4 Sportback e-tron cỡ nhỏ hơn. Chiếc xe concept được trưng bày ở triển lãm có bọc ngụy trang với dấu ấn e-tron và tất cả cửa sổ đều được che đen kịt, đồng nghĩa công ty chưa sẵn sàng hé lộ nội thất của xe mới

audi 3

Với Audi tỏ ra kín tiếng, tất cả những gì chúng ta có thể làm là suy đoán. Cân nhắc chiều dài tổng thể của xe đã được công bố, có lẽ phiên bản sản xuất sẽ tương đương với Volkswagen ID.6 cũng vừa ra mắt tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải năm nay. Mẫu SUV điện 3 hàng ghế đó cũng sử dụng khung gầm MEB và có chiều dài 4.876 mm. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là một suy đoán mà thôi.

audi 4

Nếu đúng như vậy, ta có thể kỳ vọng phiên bản xịn nhất của mẫu SUV điện mới sẽ có trang bị hệ dẫn động AWD Quattro với 2 mô tơ điện cung cấp tổng công suất 302 mã lực và 310 Nm mô-men xoắn cực đại, tương đương bản ID.6 mô tơ kép, hoặc mạnh mẽ hơn nữa để xứng danh Audi. Ở ID.6, công suất này cho phép nó gia tốc từ 0-100 km/h trong 6,6 giây và tốc độ tối đa hạn chế điện tử 160 km/h.

audi 5

Về cự li di chuyển, ta cũng có thể thấy ID.6 ra làm mẫu với hai lựa chọn 58 kWh và 77 kWh, với loại thứ hai mang tới cự li di chuyển tối đa 588 km/h theo chu kỳ lái NEDC Trung Quốc.

Thời gian sẽ cho biết mẫu SUV điện mới của Audi có thông số thực sự ra sao. Mẫu xe trưng bày ở triển lãm chỉ có tên đơn giản là “Audi Concept Shanghai”, và chắc chắn sẽ mang một cái tên khác khi được đưa vào sản xuất.

Ngoài ra, một điều đáng lưu ý nữa là mẫu xe này sẽ chỉ dành độc quyền cho thị trường Trung Quốc.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: audi, xe điện