Xuất hiện "Tiểu Land Cruiser" dựa trên khung gầm của Toyota Fortuner

10:02 | 01/09/2023 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Toyota Fortuner sẽ sớm có thêm "người em trai" được mệnh danh là Tiểu Land Cruiser. Đây cũng là mẫu subcompact 4x4 đầu tiên của ông lớn đến từ Nhật Bản.

Tạp chí ô tô Thái Lan Spotlightmag đã giới thiệu, Tiểu Land Cruiser mang mã nội bộ 500D. Chiếc xe được cho là sẽ sử dụng khung gầm full frame dựa trên Fortuner. Nhiều khả năng chiếc SUV này được định vị nằm giữa Corolla Cross và Fortuner.

Theo báo cáo, Tiểu Land Cruiser có kích thước Dài x Rộng x Cao khoảng 4.410 x 1.855 x 1.870 mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2.580 mm. Mẫu xe này nhỉnh hơn Corolla Cross một chút.

Với khung gầm dạng hộp nên nhiều khả năng Tiểu Land Cruiser sẽ phục vụ cả những địa hình khó khi sở hữu các trang bị trên Fortuner và Hilux.

Về mặt ngoại hình, mẫu xe sở hữu cụm đèn pha tựa như mẫu concept Compact Cruiser ra mắt vào cuối năm 2022. Như vậy mẫu xe có kiểu dáng hình hộp, kích thước nhỏ với nhiều đường nét giống người anh Land Cruiser Prado.

Khối động cơ cho Tiểu Land Cruiser vẫn còn là một bí ẩn ở thời điểm này. Nhiều khả năng nhà sản xuất lựa chọn một trong hai động cơ. Đó là động cơ xăng 2.7L hoặc động cơ diesel 2.8L.

Các phiên bản hybrid và điện khí hóa cũng đang được Toyota nỗ lực phát triển để cung cấp cho người tiêu dùng.. Dự kiến Tiểu Land Cruiser sẽ ra mắt Thế giới vào cuối năm 2024.

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: Tiểu Land Cruiser

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe