Cách Volvo thử nghiệm độ an toàn: Thả rơi xe tự do từ độ cao 30m đầy khắc nghiệt

10:00 | 01/12/2020 - Mai Hương
Việc thử nghiệm cú va chạm rơi tự do từ độ cao 100 feet (~ 30m) của Volvo nhằm kiểm tra mức độ chịu lực và khả năng bảo vệ người lái. Và kết quả thu về nhiều hơn những gì mà Volvo lập kế hoạch ban đầu.

Quá trình thực hiện cuộc thử nghiệm như sau: Volvo thả ô tô rơi tự do khỏi cần cẩu từ độ cao 100 feet, xấp xỉ 30 m. Ở độ cao này, lực tác động lên chiếc ô tô tương đương với một cuộc va chạm giữa ô tô và xe hạng nặng như xe tải ở tốc độ cao. 

( Video: Volvo công bố video toàn bộ quá trình cuộc thử nghiệm mạo hiểm nhất tới công chúng ) 

Volvo tính tới trường hợp xấu nhất và gây nguy hiểm nhất đối với người ngồi trong xe khi va chạm trực diện vào đầu xe.

Cuộc thử nghiệm được diễn ra tại ngoại thành, nơi đủ không gian và khoảng cách để đảm bảo an toàn cho những người liên quan đến cuộc thử nghiệm. Tham gia vào cuộc thử nghiệm lần này là 10 dòng xe có doanh số tốt nhất của Volvo.

Volvo-thu-nghiem-01
10 cái tên quen thuộc của Volvo sẽ tham gia vào thử thách lần này

Bạn sẽ thấy những cái tên quen thuộc ở đây như là Volvo XC40, Volvo V60, Volvo V90 Cross Country,...

Mục đích của Volvo trong thử nghiệm lần này nhằm mô phỏng những vụ tai nạn nghiêm trọng nhất có thể xảy ra để kiểm chứng trang bị an toàn trong xe đến với người dùng. Đây cũng được coi là thác thách thức lớn đối với Volvo vì khả năng rủi ro không hề nhỏ.

Ngoài ra, cuộc thử nghiệm này hỗ trợ rất lớn cho lực lượng đội cứu hộ giao thông. Hầu hết, những cuộc diễn tập trước đây đều sử dụng những dòng xe đã cũ hay chỉ là diễn ra trong phòng thí nghiệm.

Hầu hết những vụ tai nạn đều nghiêm trọng hơn những gì diễn tập nên khả năng áp dụng vào thực tế không cao.

Volvo-thu-nghiem-02
Cuộc thử nghiệm ngoài trời tăng mức độ thực tế và trực quan hơn so với phòng thí nghiệm

Một cuộc diễn tập thực tế với những dòng xe hiện đại và đang được sử dụng nhiều nhất cũng là điều thực sự cần thiết để xác định phương án xử lý nhanh nhất đưa người bị thương đến bệnh viện một cách nhanh chóng. 

Kết quả của cuộc thử nghiệm đem lại tiếng vang cho Volvo khá lớn. Sau khi cuộc thử nghiệm được công bố, có nhiều bài viết đánh giá mức độ an toàn giữa Honda Civic và Volvo XC40 - hiện đang cạnh tranh trong thị trường xe.

Volvo-thu-nghiem-03
Những phương án cứu hộ nhanh chóng được triển khai để tìm ra phương án phù hợp nhất

Sau cuộc thử nghiệm này, Volvo cũng khuyến cáo người dùng chỉ lái xe dưới tốc độ 180km/h để hạn chế tối đa những thương vong nghiêm trọng trong tình huống bất ngờ. 

Volvo-thu-nghiem-04
An toàn là sự quan tâm hàng đầu của Volvo hướng đến khách hàng

Volvo đã dành 5 sao của xếp hạng ANCAP - xếp hạng so sánh độ an toàn tương đối giữa các phương tiện có thông số tương tự nhau trong thời gian gần đây. Volvo đã đem lại những tín hiệu tích cực về những tính năng an toàn mới được thiết lập.

Từ khóa: Volvo, thử nghiệm
NỔI BẬT TRANG CHỦ