Ông trùm đua xe nói gì về Mitsubishi Xforce?

15:21 | 28/09/2023 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Rifat Sungkar là tay đua có tiếng tại Malaysia đã có dịp cầm lái chiếc Mitsubishi Xforce. Anh đã có những nhận xét riêng về chiếc SUV đặc biệt này.

Mitsubishi Xfoce được xem là một trong những chiếc SUV thú vị nhất hiện nay. Mẫu xe được định vị trong phân khúc SUV/Crossover hạng B. So với các đối thủ trong phân khúc, mẫu xe đang có lợi thế về ngoại hình đặc biệt cùng khả năng vận hành tương đương với một chiếc xe địa hình.

(Video Rifat Sungkar lái thử Mitsubishi Xforce)

Mặc dù có khoảng sáng gầm xe tương đương Mitsubishi Triton 2024 ở mức 222 mm nhưng Xforce vẫn là một mẫu xe địa hình dẫn động 2 bánh. Xforce được sản xuất dựa trên nền tảng rút gọn của Xpander. Vì vậy mẫu xe có hệ truyền động cầu trước tương tự đàn anh 7 chỗ nhưng đã được điều chỉnh để phù hợp cho một chiếc SUV.

Bên dưới mui xe là động cơ MIVEC 1.5L hút khí tự nhiên cho công suất 105 Hp và momen xoắn 141 Nm. Kết hợp với động cơ là hộp số CVT tự động, sẽ không có tùy chọn hộp số sàn nào dành cho mẫu SUV này.

Mặc dù là một chiếc xe hoạt động với hệ dẫn động cầu trước nhưng Xforce vẫn được trang bị công nghệ thường thấy trên các mẫu xe có hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian như Active Yaw Control - YAC (tính năng kiểm soát lực phanh khi lái trên bề mặt trơn trượt).

Cùng với đó là 4 chế độ lái được cung cấp Bình thường - Đường trơn trượt - Bùn - Sỏi. Hệ thóng lái sẽ điều chỉnh lực dẫn ở bánh trước bên trái và bên phải để cải thiện khả năng kiểm soát.

Trong 4 chế độ lái, chế độ "đường trơn trượt" là đặc biệt nhất. Xfoce là mẫu xe đầu tiên của Mitsubishi ra mắt chế độ lái này và cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tính đến thời điểm hiện tại sở hữu.

Được biết chế độ lái này thiết lập để đối phó với thời tiết gió mùa ở Đông Nam Á. Chế độ lái này cải thiện khả năng vào cua và ổn định trên đường ngập nước.

Sau gần một năm giới thiệu XFC Concept – Phiên bản nguyên mẫu của Mitsubishi Xforce tại Việt Nam, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã chính thức cho ra mắt mẫu xe này tại thị trường Indonesia vào tháng 8/2023 vừa qua, trong khuôn khổ Triển lãm GIIAS 2023 diễn ra tại thủ đô Jakarta.

Dự kiến, lô xe Mitsubishi Xforce đầu tiền tại Việt Nam sẽ được bàn giao đến tay khách hàng vào tháng 3/2024.

=> Xem thêm: Hé lộ thời điểm Mitsubishi Xforce về Việt Nam cạnh tranh Toyota Yaris Cross

Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Link gốc

Từ khóa: mitsubishi xforce

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe