Nissan triển khai thêm 2 màu sơn mới cho dòng xe Ariya, đồng thời giảm thiểu khí thải ra môi trường nhờ công nghệ hybrid

16:26 | 12/03/2021 - Mai Hương
Nissan đang triển khai việc cắt giảm khí thải khi chuẩn ra mắt mẫu xe crossover Ariya. Đây sẽ là chiếc SUV có chỉ số khí động học thấp nhất từ trước đến nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nissan công bố 10 màu sơn ngoại thất cho Ariya, bao gồm 4 tùy chọn đơn sắc và 6 tone màu kép. Đặc biệt, trong số các màu sắc này sẽ có hai màu được phát triển đặc biệt có tên Akatsuki Copper và Aurora Green. 

Nissan đã lựa chọn những dòng sơn cao cấp cho mẫu xe này. Được biết, loại sơn này được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, bền vững với môi trường giúp giảm 25% lượng khí carbon dioxide. Nissan cho biết, loại sơn này sử dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp hơn, đảm bảo từng bộ phận của xe được sơn cùng nhau. Quá trình sắp xếp hợp lý sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình sử dụng.

Nissan Ariya - 09

Bảng màu mới của Nissan Arriya mới gồm: Akatsuki Copper, Aurora Green, Pearl Black, Pearl White, Burgundy, Gun Metallic, Pearl Blue, Ceramic Grey, Tinted Red, Warm Silver.

Nissan Ariya - 08

Về hai màu sơn ngoại thất mới là Akatsuki Copper và Aurora Green vừa được giới thiệu phía trên. Đây được đánh giá là một tư duy hoàn toàn mới về thiết kế màu sắc. Akatsuki Copper mang ý nghĩa là "bình minh". Với màu vàng đồng mà chiếc xe sở hữu, nhà thiết kế hy vọng mang đến những động thái tích cực nhất cho người sử dụng. Trong khi đó, Aurora Green sở hữu sự chuyển biến màu sắc tuyệt vời khi có thể thay đổi từ màu xanh lá cây sang màu tím tùy thuộc vào tỷ lệ mà ánh sáng mặt trời chiếu vào chiếc xe này.

Nissan Ariya - 10Nissan Ariya - 10
Nissan Ariya - 11Nissan Ariya - 11

Về động cơ vận hành, Nissan Ariya điện sẽ có sẵn 2 dung lượng pin lithium-ion gồm 63 kWh và 87 kWh. Phạm vi hoạt động lần lượt của hai khối pin này là 450 km và 610 km. Hiện tại, đây là những con số mà Nissan dự kiến, con số có thể thay đổi khi chiếc xe hoàn thiện quá trình tinh chỉnh tính khí động học và phần mềm.

Với những mô hình cơ sở sẽ sử dụng bộ pin 63 kWh tạo công suất 215 mã lực và lực kéo 300 Nm. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h khoảng 7,5s. Với những mô hình sử dụng bộ pin lớn hơn thì khả năng tăng tốc chậm hơn 0,1s do trọng lượng pin lớn. Tuy nhiên thì cả hai mô hình này đều đạt tốc độ tối đa là 160 km/h. 

Đặc biệt hơn, những mô hình sử dụng động cơ đôi sẽ sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Công suất cực đại lên đến 335 mã lực và lực kéo tối đa 560 Nm. Khả năng tăng tốc là 5,6s với phạm vi hoạt động dự kiến là 430 km.

Ở phiên bản cao cấp nhất, Nissan Ariya trang bị khối động cơ pin lớn với công suất 388 Hp, lực kéo lên tới 600 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ vỏn vẹn 5,1s. Phạm vi hoạt động tối đa của mẫu xe này là 580 km.

Nissan Ariya - 02

Nissan đã có sự bứt phá khá lớn khi sản xuất mẫu crossover này. Mặc dù chưa ra mắt trên thị trường nhưng Nissan đã nhận được đến hơn 29.000 lượt đặt mẫu xe này trong thời gian tới.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: Nissan Ariya