Toyota Land Cruiser Se: SUV 7 chỗ chạy điện đấu Range Rover

Toyota Land Cruiser Se: SUV 7 chỗ chạy điện đấu Range Rover

14:40 | 26/10/2023 - Mai Hương
Theo dõi Auto5 trên
Lần đầu tiên chiếc Toyota Land Cruiser Se Concept xuất hiện bằng xương bằng thịt tại Triển lãm Japan Mobility Show 2023.

Triển lãm Japan Mobility Show 2023, tiền thân là Tokyo Motor Show (JMS) đã mở cửa trở lại sau 4 năm gián đoạn.

Những chiếc xe điện thế hệ mới, ô tô bay và robot tương lai đã được trưng bày tại sự kiện trong bối cảnh các nhà chế tạo ô tô đang “bắt tay” với các ngành công nghiệp nhằm tạo nên tương lai bền vững của ngành giao thông vận tải.

Đặc biệt nhất phải kể đến gian hàng của Toyota. Ông trùm Nhật Bản trưng bày hàng chục sản phẩm điện hóa, sử dụng đủ loại nhiên liệu đầu vào, từ pin (BEV), xăng (HEV) cho tới hydro (FCEV) tràn ngập khu vực trưng bày của hãng.

Các mẫu xe cũng đa dạng cả về kiểu hình, từ xe thể thao đa dụng, xe bán tải cỡ trung cho tới xe thể thao. Một trong những mẫu xe gây chú ý trong sự kiện không thể không nhắc tới là Toyota Land Cruiser Se.

Toyota Land Cruiser Se nổi bật với ngoại hình khá đồ sộ. Kích thước dài x rộng x cao của biến thể này lần lượt là 5.150 x 1.990 x 1.705 mm. Mẫu xe có chiều dài cơ sở 3.050 mm.

Có thể thấy, biến thể chạy điện của Toyota Land Cruiser lớn hơn hẳn các biến thể đang có sẵn. Ví dụ như Toyota Land Cruiser 300 (biến thể GR Sport) chỉ có chiều dài 4.965 mm cùng chiều dài cơ sở 2.850 mm.

Về mặt thiết kế, Toyota Land Cruiser Se vẫn có những chi tiết lấy cảm hứng từ phiên bản thường. Điều này dễ dàng nhận thấy qua hốc bánh và chắn bùn của xe. Cùng với đó là những đường gân sắc sảo trên nắp ca-po và thiết kế nóc dốc phía sau.

Mang tên Land Cruiser nhưng mẫu concept này không sử dụng khung gầm dạng thang. Thay vào đó là chuyển sang kết cấu liền khối giống xe du lịch. Nhà sản xuất Nhật Bản khẳng định khung gầm mới tăng khả năng xử lý nhạy bén và sự tự tin khi vượt qua các địa hình gồ ghề.

Mặc dù vẫn chỉ là ý tưởng thiết kế, nhưng kích thước sơ bộ và thân xe nguyên khối cho thấy Land Cruiser Se cũng có thể là một trong những mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ đúc giga của Toyota.

Công nghệ đúc giga giúp Toyota đạt được chi phí sản xuất thấp hơn cho các mẫu xe điện sắp tới sẽ ra mắt thị trường vào năm 2026.

Hiện tại có rất ít thông tin về hệ thống truyền động, công nghệ AWD và mức công suất mà phiên bản sản xuất của Land Cruiser Se sẽ cung cấp.

Toyota tuyên bố rằng hệ thống truyền động BEV của Land Cruiser Se sẽ mang lại khả năng vận hành ấn tượng và mang đến không gian thoải mái khi lái xe đường dài.

Toyota Land Cruiser Se hiện dừng ở mức xe concept, đang trưng bày tại Japan Mobility Show 2023 diễn ra từ ngày 26/10 đến 5/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo Big Sight, Nhật Bản.

Theo ArtTimes - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất