VinFast VF3 lần đầu "xuất ngoại" với khả năng di chuyển 200 km mỗi lần sạc

07:01 | 10/01/2024 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Nhiều khả năng Mỹ sẽ là thị trường quốc tế đầu tiên được cung cấp mẫu xe điện VinFast VF3 khi mới đây, xe vừa được giới thiệu tại Triển lãm CES 2024 diễn ra tại Los Angeles, Mỹ.

Bên cạnh sự xuất hiện của Wild - nguyên mẫu bán tải điện mới của VinFast, tâm điểm gian hàng của hãng xe Việt Nam tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 còn là sự xuất hiện của mẫu xe điện mini VinFast VF3.

Mặc dù từng được giới thiệu tại Việt Nam từ đầu tháng 7/2023 nhưng đây là lần đầu tiên VF3 có mặt tại một thị trường quốc tế. Trước khi có mặt tại CES 2024, mẫu xe điện mini của VinFast từng nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng cũng như các đại lý bán hàng tại Mỹ.

VinFast VF3 ra mắt tại thị trường Mỹ đánh dấu một phân khúc xe mới tại thị trường Mỹ. Đây cũng là một tin vui dành cho những ai đang tìm kiếm một mẫu xe điện không cần nhiều tiện nghi, giá cả phải chăng, với những nhu cầu cơ bản và 4 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, thông tin về thời điểm chiếc xe điện nhỏ gọn này sẽ có mặt tại thị trường Mỹ hay giá bán cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Đại diện của VinFast từng tiết lộ vào năm ngoái rằng VinFast "có thể giá sẽ dưới 20.000 USD".

Nếu điều này trở thành sự thật, VF3 sẽ trở thành mẫu xe điện mới rẻ nhất tại Mỹ. Điều này có nghĩa là việc sở hữu một chiếc xe chạy bằng điện sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều người, những người không thể chi trả cho những lựa chọn đắt đỏ hơn.

VinFast VF3 dành cho thị trường Mỹ có kích thước tổng thể DxRxC lần lượt là 3.190 x 1.678 x 1.620 mm, nhỏ hơn Chevrolet Bolt EV khoảng 700 mm về chiều dài, hẹp hơn 76 mm và cao hơn 25 mm. VinFast cho biết họ đang hướng đến mục tiêu quãng đường lái xe 125 dặm (200 km) theo chuẩn EPA cho một lần sạc đầy.

VF3 được trang bị màn hình 10 inch cho hệ thống thông tin giải trí, cùng với khả năng kết nối Android Auto và Apple CarPlay,  không rõ là kết nối loại có dây hay không dây.

Hai ghế sau có thể gập phẳng để tạo ra tổng dung tích chứa hàng lên tới 550L,  ngang ngửa với một chiếc hatchback cỡ nhỏ bốn cửa. Tuy nhiên, VinFast không tiết lộ dung tích chứa hàng của VF3 khi tất cả bốn ghế được giữ nguyên, nhưng có thể đoán được nó khá nhỏ.

Cận cảnh VinFast VF3 tại CES 2024

>>>Xem thêm: Bán tải điện VinFast Wild chính thức trình làng với diện mạo hầm hố

Theo ArtTimes - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất
Mẫu xe