Khó thở vì quá cạnh tranh, Mitsubishi xác nhận rút khỏi thị trường ô tô lớn nhất thế giới

"Khó thở" vì quá cạnh tranh, Mitsubishi xác nhận rút khỏi thị trường ô tô lớn nhất thế giới

09:52 | 30/10/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Sau hơn 10 năm kinh doanh xe ô tô tại thị trường Trung Quốc, Mitsubishi Motor mới đây đã tuyên bố sẽ chuyển toàn bộ cố phần và hệ thống nhà máy sản xuất cho công ty liên doanh GAC.

Sau khi những thông tin về tương lai không chắc chắn của Mitsubishi Motors tại Trung Quốc, mới đây nhà sản xuất này đã xác nhận về thông tin này sau khi thông báo sẽ ngừng sản xuất ô tô ở Trung Quốc.

Theo đó, Mitsubishi sẽ chuyển toàn bộ cổ phần trong liên doanh với GAC cho nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, đồng thời các nhà máy của hãng xe Nhật Bản tại đây cũng sẽ thuộc về GAC.

Được biết, Mitsubishi Motors bắt đầu hoạt động tại thị trường Trung Quốc vào năm 2012 dưới hình thức liên doanh với GAC. Tuy nhiên, rất khó để trụ vững tại một thị trường ô tô có tính cạnh tranh cao như Trung Quốc.

Trong một tuyên bố mới đây của hãng xe Nhật Bản, phía Mitsubishi đã cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng với việc mới đây nhất ra mắt một mẫu xe mới vào tháng 12/2022 nhưng kết quả chưa đạt kỳ vọng.

Ngoài ra, quá trình chuyền dần sang sử dụng xe điện tại Trung Quốc diễn ra nhanh hơn dự kiến cùng với sự tháy đổi nhanh chóng trong hành vi của người tiêu dùng cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của Mitsubishi ở thị trường này.

Mức độ thiệt hại từ việc tái cơ cấu này dự kiến sẽ đạt khoảng 24,3 tỷ yên (gần 4.000 tỷ đồng) tính đến cuối năm tài chính 2023 (hoặc tháng 3/2024).

Hiện chưa rõ đây có phải là một dấu chấm hết dành cho hãng xe Nhật Bản tại thị trường Trung Quốc hay không. Cũng có thể Mitsubishi sẽ nhập khẩu xe về Trung Quốc để kinh doanh thay vì liên doanh với công ty nội địa như trước đây.

Theo ArtTimes - Link gốc

Từ khóa: mitsubishi

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất