Xe điện của Hyundai sẽ được sản xuất vào 2022 tại Singapore

08:00 | 01/02/2021 - Quang Anh
Hãng sản xuất xe Hàn Quốc dự tính 30.000 xe điện mỗi năm xe được sản xuất tại nhà máy được đặt tại Singapore.

Được biết nhà máy của Hyundai rộng 28.000 m2 và dự kiến sẽ bắt đầu khởi công vào tháng 5 nhưng do anh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đã chuyển thời điểm khởi công sang tháng 10 năm nay. Nhà máy có thể sẽ sử dụng hàng trăm nhân viên để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Trong số 30.000 chiếc này, sẽ có 6.000 chiếc được bán tại thị trường nội địa, số còn lại sẽ được nhập khẩu sang các thị trường khác trên toàn thế giới. Sản phẩm đầu tiên của nhà máy dự kiến là mẫu crossover mang tên Ioniq 3.

anh-1-hyundai-se-san-xuat-xe-dien-tai-thi-truong-singapore-vao-nam-2022-anh-the-straits-times

Bên cạnh các kế hoạch của hãng đã tiết lộ vào hồi đầu tháng 8 này, mục tiêu được Hyundai đưa ra là sẽ chiếm khoảng 10% thị trường xe điện trong vòng 5 năm tới. Từ 2021 - 2024, hãng dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu xe mang thương hiệu Ioniq cùng mục tiêu 1 triệu chiếc xe được bán ra ngoài thị trường tính đến năm 2025.

Đầu năm nay, Hyundai cho biết hãng đang thành lập một trung tâm sáng tạo tại Singapore nhằm phục vụ cho mục đích phát triển và thử nghiệm công nghệ trên toàn bộ chuỗi cung ứng ô tô, trong đó có cả thử nghiệm quy trình sản xuất xe điện.

anh-3-mot-trong-nhung-mau-xe-dien-ioniq-hien-dang-duoc-ban-tren-thi-truong-anh-car-and-drive

Thương hiệu xe điện Ioniq mới được hãng Hyundai ra mắt nhằm cạnh tranh với các mẫu xe điện hiện hành. Cái tên Ioniq là sự kết hợp giữa từ “ion” và “unique”, vốn là tên của dự án nghiên cứu và phát triển dài hạn về phương tiện thân thiện với môi trường của hãng.

Bên cạnh tên thương hiệu Ioniq, các xe điện mới của Hyundai cũng sẽ sử dụng số thứ tự, trong đó số chẵn được sử dụng cho sedan và số lẻ dành cho mẫu SUV.

anh-2-xe-dien-cua-hyundai-co-nhieu-uu-diem-noi-bat-anh-car-buyer

Hyundai khẳng định các mẫu xe điện của hãng không chỉ có khả năng chạy nhanh mà còn sở hữu phạm vi lái dài. Bên cạnh đó, xe cũng sở hữu không gian nội thất thông minh, thân thiện với người dùng với các kết nối không dây và tính năng độc đáo như hộp đựng găng tay.

 

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc