SUV chạy điện cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 ấn định thời điểm ra mắt

SUV chạy điện cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 ấn định thời điểm ra mắt

16:17 | 05/08/2022 - Loanh Quanh
Thương hiệu xe Hàn Quốc bất ngờ rút ngắn kế hoạch ra mắt mẫu SUV điện cỡ lớn, dự kiến ra mắt Hyundai Ioniq 7 vào đầu năm 2023.

Ioniq 7 là một trong bộ 3 xe điện mới thương hiệu Hàn Quốc - Hyundai, sở hữu kích thước khá tương tự mẫu xe Palisade và từng được nhà sản xuất hé lộ sẽ ra mắt vào năm 2024. Tuy nhiên, mới đây Hyundai đột nhiên "quay xe" và dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe này sớm hơn vào đầu năm 2023.

hyundai-seven-concept-092613

Đây sẽ là mẫu xe điện cuối cùng và đầu bảng trong dòng sản phẩm Ioniq từng công bố của Hyundai. Trước đó, Ioniq 5 đã có màn ra mắt thị trường Việt Nam cũng như quốc tế trong khi đó mẫu sedan điện Ioniq 6 cũng sắp được trình làng.

hyundai-seven-concept (1)-092606

Cả 3 mẫu xe này đều được phát triển trên nền tảng E-GMP cùng với 14 chiếc xe điện khác (bao gồm cả thương hiệu con Genesis) mà Hyundai đã công bố, sẽ tiếp tục ra mắt từ nay cho tới năm 2030. Mục tiêu của thương hiệu xe Hàn Quốc là đạt 10% lợi nhuận từ việc bán xe điện, doanh số đạt 1,87 triệu xe và chiếm 7% thị phần trên toàn cầu vào thời điểm kể trên.

Hyundai Ioniq 7 sẽ là phiên bản sản xuất thương mại của concept SEVEN từng được công bố vào cuối năm ngoái. Một số điểm nội bật ở phần ngoại thất có thể kể đến thiết kế đèn pixel được áp dụng cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng, từ phần đầu cho tới phần đuôi xe, cửa hậu với tấm kính lớn, mâm xe 5 chấu cỡ lớn dạng hình cánh quạt...

Video giới thiệu concept SEVEN:

Nội thất của Ioniq 7 sẽ được giảm thiểu các nút bấm vật lý, những thao tác chức năng thông qua màn hình lớn, cabin có thiết kế tối giản. Trục cơ sở 3,2 m cung cấp không gian rộng rãi cho 3 hàng ghế và cách bố trí linh hoạt hơn.

hyundai-seven-concept (12hyundai-seven-concept (12
hyundai-seven-concept (12hyundai-seven-concept (12
hyundai-seven-concept (13hyundai-seven-concept (13
hyundai-seven-concept (13hyundai-seven-concept (13
hyundai-seven-concept (10hyundai-seven-concept (10
hyundai-seven-concept (10hyundai-seven-concept (10

Ioniq 7 được xem là sản phẩm tầm nhìn của Hyundai Motor về phương tiện tự hành trong tương lai. Ghế lái của xe có cần điều khiển, có thể thu vô lăng lại khi không sử dụng, buồng lái tương đối nhỏ gọn và có các màn hình xung quanh.

hyundai-seven-concept (3)-092608

Xe dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2023, thậm chí có thể lùi sớm hơn vào cuối năm nay. Hyundai Ioniq 7 được xếp vào phân khúc SUV cỡ lớn, cạnh tranh với những Tesla Model X, Mercedes-Benz EQE hay thậm chí là cả chiếc VinFast VF9.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất