Hãng xe điện Tesla dự kiến mở thêm trung tâm thiết kế xe tại Bắc Kinh

10:39 | 12/02/2022 - Quang Anh
Trong bối cảnh Tesla đang bị giám sát gắt gao tại quê nhà Mỹ do các mẫu xe điện của hãng liên tục bị triệu hồi thì đại diện của hãng đã công bố kế hoạch phát triển xe điện tại Trung Quốc.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) Mỹ thông báo ngày 10/2, công ty xe điện Tesla hiện phải thu hồi hơn nửa triệu xe thuộc các dòng Model S, Model X, Model Y sản xuất năm 2017-2022 và dòng Model 3 năm 2020-2022 để điều chỉnh chức năng Boombox.

autopro-tesla-model-3-nguoi-dung-3-1642246198413826006648

Boombox sử dụng loa của Hệ thống cảnh báo người đi bộ (PWS) và người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh. Tính năng cho phép phát âm thanh qua loa ngoài khi xe đang di chuyển của Boombox khiến cho hệ thống âm thanh cảnh báo người đi bộ của xe bị ảnh hưởng, dẫn tới việc người đi đường có thể không nghe thấy âm thanh cảnh báo, dễ dẫn tới tai nạn giao thông.

Được biết, đây là lần triệu hồi xe thứ 4 của Tesla chỉ trong 2 tuần vừa qua, và là vụ triệu hồi thứ 10 trong vòng 4 tháng qua, chủ yếu là để cập nhật phần mềm của xe và cải thiện tính năng an toàn.

Những vụ triệu hồi xe này là kết quả sau khi công ty có trụ sở tại Texas này chịu sự giám sát ngày càng nhiều từ NHTSA. NHTSA cho biết Tesla không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang về yêu cầu âm thanh tối thiểu đối với xe điện.

Tesla Gigafactory 3 tại Thượng Hải, Trung Quốc
Tesla Gigafactory 3 tại Thượng Hải, Trung Quốc

Mặc dù vậy, Tesla cho biết họ không ghi nhận về bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến vấn đề cảnh báo xe đã thúc đẩy đợt thu hồi mới nhất.

Trong khi bị giám sát gắt gao tại Mỹ, Tesla đã có kế hoạch phát triển sản xuất và dự định đặt trung tâm thiết kế Trung Quốc của mình ở Bắc Kinh, theo Reuters. Tin tức Tesla muốn mở thêm trung tâm thiết kế tại Trung Quốc đã xuất hiện từ năm 2020 nhưng lúc đó chưa rõ cụ thể địa điểm.

Hiện tại, Tesla đang sở hữu một "đại công xưởng" tại Thượng Hải từ năm 2019 nhưng dường như như vậy là chưa đủ với nhu cầu mua xe lớn của các khách hàng Trung Quốc cũng như các khu vực lân cận. 

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: tesla, Trung Quốc