Ford sắp ra mắt mẫu SUV chạy điện mới, đối thủ của Hyundai Ioniq 5

Ford sắp ra mắt mẫu SUV chạy điện mới, đối thủ của Hyundai Ioniq 5

10:30 | 25/02/2023 - Loanh Quanh
Theo dõi Auto5 trên
Đây là chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Ford được phát triển trên khung gầm chuyện cho xe điện MEB của tập đoàn Volkswagen

Theo thông tin chia sẻ từ hãng xe Mỹ, một chiếc crossover chạy điện mới mang thương hiệu Ford sẽ được giới thiệu vào ngày 21/3 tới. Đây là một bước đệm quan trọng trong quá trình điện khí hóa của hãng cũng như xem xét lại triệt để hoạt động sản xuất ô tô của mình.

ford-electric-crossover-spy-photos-1677295540.jpg
 

Chiếc crossover mới sẽ được phát triển dựa trên khung gầm MEB của Volkswagen, được định vị ở giữa Mach-E và Puma và dự kiến chính thức ra mắt vào nằm 2024. Chiếc xe thuần điện này xuất hiện trong bối cảnh hai mẫu xe Fiesta va Focus cũng sẽ lần lượt bị "khai tử" lần lượt vào cuối năm nay và năm 2025.

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy mẫu crossover này có kích thước tương tự Ford Escape SUV chạy động cơ đốt trong nhưng thấp hơn, cùng với đó là kiểu dáng hai hình hộp cùng nhiều cạnh thẳng - thiết kế khá tương tự trên hai mẫu xe "ăn khách" của hãng là F-150 và Bronco.

ford-electric-crossover-spy-photos-1-1677295551.jpg
 

Ngoài ra, nhiều khả năng mẫu xe mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với chiếc xe điện Volkswagen ID.4 khi đều được phát triển trên nền tảng MEB kể trên. Nếu được sự đồng thuận từ tập đoàn, có thể SUV mới của Ford được trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD, 2 mô-tơ điện.

Trên phiên bản hiệu suất ID.4 GTX, hệ truyền động điện này cho khả năng di chuyển tối đa lên tới 500 km với tốc độ cao nhất là 180 km/h.

ford-electric-crossover-spy-photos-1677295656.jpg
 

Sau khi được giới thiệu vào ngày 21/3 tới, mẫu crossover thuần điện mới của Ford dự kiến sẽ được mở bán vào cuối năm nay. Đây sẽ là đối thủ của hai mẫu xe điện tới từ Hàn Quốc là Hyundai Ioniq 5 cũng như KIA EV6.

Theo ArtTimes - Link gốc

Mẫu xe phổ biến ở Việt Nam

Hãng xe tìm kiếm nhiều nhất