Khám phá công nghệ đèn "bí ẩn" mới của Hyundai: Đặc trưng và thu hút mọi ánh nhìn!

09:57 | 28/01/2021 - Quang Anh
Diện mạo mới của cụm đèn pha chinh là một trong những điểm thu hút nhất của Hyundai, giúp cho nhiều mẫu xe của hãng xe Hàn chiếm được cảm tình của khách hàng.

Công nghê đèn "bí ẩn" này của Hyundai mang tên Hidden Lighting, cho phép những mẫu xe của thương hiệu này có thể "giấu" đi cụm đèn pha, đèn ban ngày và đèn hậu. Những mẫu xe sở hữu công nghệ này ít nhiều đều nhận sự hưởng ứng từ khách hàng thông qua doanh số bán xe khá ấn tượng.

Giờ đây, ngoài diện mạo bắt bắt, hệ thống đèn sử dụng công nghệ Hidden Lighting giúp những mẫu xe của Hyundai nổi bật giữa đám đông như Tucson, Sonata, Palisade... 

(Video: Công nghệ Hidden Lighting được áp dụng trên Hyundai Sonata)

Đi sâu vào thiết kế, bên dưới bề mặt thấu kính của hệ thống đèn Hidden Lighting là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại chuyên dụng. Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt cung cấp “bóng râm” cho thấu kính, do đó giúp đèn pha khi tắt đi trông giống hệt lưới tản nhiệt.

Công nghệ đèn
Công nghệ đèn "bí ẩn" của Hyundai áp dụng trên cụm đèn hậu của Palisade

Để ánh sáng xuyên qua thấu kính, Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu ngay cả khi áp dụng lớp phủ niken-crôm.

Song song với đó, một cảm biến đã được tích hợp để giảm mức năng lượng truyền đến đèn pha nếu phát hiện thấy nhiệt độ tăng quá cao. Vì vậy, đèn pha của Hyundai Tucson hoàn toàn mới có thể chịu được các điều kiện môi trường phức tạp.

Đèn hậu của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting cũng cao cấp không kém với thấu kính mờ màu xám giúp chặn một phần ánh sáng bên ngoài khi đèn tắt. Khi bật đèn LED, ánh sáng sẽ lan tỏa một cách rộng rãi và đồng đều, làm cho các hình tam giác ở cụm đèn hậu trông kết nối hài hòa với nhau. Khác với đèn pha, đèn hậu có các thấu kính bên ngoài là thấu kính mờ và thấu kính đen có độ xuyên sáng thấp hơn.

(Video: Cấu trúc và nguyên lí hoạt động của Parametric Jewel Hidden Lighting trên Hyundai Tucson 2021)

Hyundai dự định sẽ áp dụng công nghệ đèn LED chiếu sáng ẩn và nửa tráng gương cho nhiều mẫu xe hơn trong tương lai. Đặc biệt, kỹ thuật xử lý mới có thể được sử dụng cho các loại đèn lớn hơn nhiều, chẳng hạn như của Tucson thế hệ mới.

Thiết kế bắt mắt của Hyundai Tucson 2021
Thiết kế bắt mắt của Hyundai Tucson 2021

Ngoài ra, Hyundai còn kỳ vọng rằng các phương tiện tự lái trong tương lai của hãng sẽ có thể gửi thông tin trực tiếp thông qua đèn của xe đến các phương tiện xung quanh và người đi bộ.

Khi đưa công nghệ đèn chiếu sáng ẩn của Vision T concept lên một tầm cao mới, Tucson 2021 đã chứng minh rằng thiết kế đẹp chỉ có thể đạt được thông qua sự phát triển công nghệ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ