Ấm lòng với hành động đẹp của nữ tài xế Mercedes sau khi bị va chạm bởi xe chở gạch

15:49 | 22/04/2021 - Quang Anh
Sau va chạm, tuy chiếc Mercedes bị hư hỏng khá nặng ở phần đầu nhưng nữ tài xế không hề yêu cầu bồi thường đối với chủ xe xích lộ tự chế.

Những ngày qua, các trang mạng xã hội liên tục đưa thông tin về vụ va chạm giao thông giữa một chiếc xe Mercedes và xe ba gác tự chế trên cầu An Dương, Hải Phòng.

Một khối lượng lớn gạch đè lên đã khiến phần nắp khoang máy méo mó
Một khối lượng lớn gạch đè lên đã khiến phần nắp khoang máy méo mó

Theo thuật lại, nữ tài xế Mercedes đang lưu thông trên cầu An Dương thì bất ngờ bị va chạm bởi một xe 3 bánh tự chế lấn làn ở chiều ngược lại. Vụ việc này khiến phần đầu xe của chiếc Mercedes bị hư hỏng nặng, nhiều viên gạch do chiếc xe xích lộ vận chuyển đã đổ lên nắp capo làm móp méo phần đầu xe. 

Trên những nền tảng mạng xã hội, nhiều người cho rằng chiếc xe 3 bánh lấn làn gây tai nạn nên trách nhiệm đền bù thiệt hại là của xe 3 bánh. Cũng có người lo lắng lái xe 3 bánh nghèo khó, kiếm tiền từng bữa thì lấy đâu ra tiền để đền bù sửa chữa chiếc xe Mercedes.

img-bgt-2021-va-cham-giao-thong-1618998190-width1280height720

Nữ tài xế này đã chia sẻ với báo chị rằng: "Vào khoảng 10h30 ngày 20/4, khi đang lưu thông trên cầu An Dương thì bất ngờ một chiếc xe 3 bánh tự chế mất lái tông vào ô tô của chị". Được biết, người phụ nữ này đã không bắt lái xe ba gác tự chế phải đền bù mặc dù xe vừa hết hạn bảo hiểm, mọi chi phí sửa chữa sẽ hoàn toàn phải tự chi trả.

"Anh ấy nói sẽ đi làm kiếm tiền rồi gửi lại. Tuy nhiên, tôi nghĩ hoàn cảnh của gia đình của anh ấy khó khăn nên thôi.. Lúc đầu, tôi làm căng lên để anh ấy có trách nhiệm, rút kinh nghiệm lần sau lưu thông chú ý an toàn hơn thôi chứ hoàn cảnh họ như vậy tôi không nỡ bắt đền họ" - nữ tài xế cũng chia sẻ về việc lái xe ba gác 

Toàn bộ sự việc đã được giải quyết hoàn toàn tại hiện trường. Theo đó, tài xế xe 3 bánh tự chế đã cảm ơn và xin lỗi về vụ tai nạn. Sau đó, ai về nhà nấy, nữ tài xế Mercedes cũng không biết tên tài xế là gì, nhà ở đâu...

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: mercedes