Xe điện Mercedes-Benz sắp được sản xuất đồng loạt trên toàn cầu

14:00 | 16/12/2020 -
Đến thời điểm hiện tại, hệ thống sản xuất xe điện của Daimler đã sẵn sàng đi vào hoạt động và lắp ráp các mẫu xe Mercedes-EQ trên toàn cầu bằng những nhà máy hiện có.

Dự tính đến năm 2022, danh mục đầu tư của nhà sản xuất ô tô Đức sẽ có 8 xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện. Cụ thể, đứng ở vị trí đầu bảng sẽ là mẫu sedan cao cấp EQS, sẽ sớm được đưa vào sản xuất tại Sindelfingen, Đức vào đầu năm sau. 

Đồng thời, Mercedes-Benz cũng sẽ chế tạo hệ thống pin của riêng mình tại các địa điểm ở Đức, Ba Lan, Trung Quốc và Mỹ. Tất cả những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ được sản xuất trong cùng các nhà máy ô tô chạy bằng xăng, dầu diesel và hybrid. 

Mercedes-Benz sap san xuat xe dien tren toan cau
Xe điện Mercedes sẽ được sản xuất đồng loạt trên toàn cầu

Theo tiết lộ của hãng xe Đức mới đây, xe hybrid và xe điện chạy bằng pin sẽ chiếm hơn một nửa doanh số của hãng vào năm 2030. 

Về cách thức sản xuất đang được trải rộng, mẫu xe EQS sẽ được lắp ráp tại Đức và Vance (Alabama, Mỹ) cùng với mẫu xe EQE (cũng được sản xuất ở Bremen và Bắc Kinh bắt đầu từ năm sau) vào năm 2022. 

Mercedes-Benz sap san xuat xe dien tren toan cau
Hệ thống pin riêng do Mercedes sản xuất sẽ được trang bị trên các mẫu xe điện Mercedes-EQ

Trong khi đó, mẫu xe EQC hiện đã được sản xuất và đang lắp ráp tại Bremen (Đức) cũng như tại Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Ngoài ra, mẫu SUV chạy điện cỡ nhỏ EBQ sẽ đi vào sản xuất tại Kecskemet, Hungary và Bắc Kinh vào năm 2021. Còn lại mẫu xe EQA sẽ được sản xuất cùng EQB tại nhà máy Bắc Kinh dù việc sản xuất của nó đã bắt đầu ở Rastatt, Đức. 

Từ khóa: Xe điện, Mercedes
NỔI BẬT TRANG CHỦ