SUV cỡ nhỏ mới Hyundai Bayon tiếp tục lộ diện, cạnh tranh Toyota Yaris Cross sắp về Việt Nam

14:18 | 21/01/2021 - Giang Trần
Với loạt teaser mới vừa được tung ra, Hyundai Bayon dần lộ diện bộ mặt khá kỳ dị, hứa hẹn sẽ mang đến sự độc đáo và mới mẻ hơn cả "đàn anh" Hyundai Kona vừa ra mắt cách đây không lâu.

Thế hệ đàn em của Hyundai Kona - Hyundai Bayon tiếp tục lộ diện những hình ảnh ấn tượng, dự kiến sẽ là đối thủ cạnh tranh với Toyota Yaris Cross sắp về Việt Nam. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đội hình SUV toàn cầu của Hyundai có thể coi là đội hình hoàn chỉnh nhất dù chưa thể lấy được vị trí SUV bán chạy số 1 toàn cầu của Toyota RAV4.

Dù vậy, Hyundai hoàn toàn có thể tự tin rằng ở mỗi phân khúc từ SUV cỡ lớn đến SUV cỡ nhỏ, hãng xe đều ít nhất có 1 cái tên sáng giá để góp mặt như Hyundai Palisade, Hyundai Santa Fe, Hyundai Tucson hay Hyundai Kona. 

Đặc biệt trong thời gian sắp tới, Hyundai sẽ bổ sung thêm trong phân khúc SUV cỡ nhỏ cái tên mới là Bayon với diện mạo trẻ trung, năng động và nhiều thiết kế mới lạ, "ăn đứt" đàn anh Hyundai Kona

Theo đó, dù là xe cỡ nhỏ nhưng Bayon được trang bị cụm lưới tản nhiệt lớn và đặt tách biệt dưới một thanh ngang nối đèn LED ban ngày 2 bên. 

Ở phía sau xe, cụm đèn hậu LED mang thiết kế hình mũi tên hoàn toàn khác biệt với thế hệ đàn anh Kona. Đồng thời, kết nối 2 đèn hậu dự kiến là một thanh đèn mảnh chạy ngang. 

Hiện tại, Hyundai tạm thời chưa công bố cụ thể thông số kỹ thuật của mẫu SUV mới Bayon. Tuy nhiên theo nhiều dự đoán, Hyundai Bayon vẫn sử dụng động cơ 3 xy-lanh, hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn/ly hợp kép tự động thường thấy. 

Sau khi chính thức được bán ra thị trường, Hyundai Bayon sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Ford Puma, Toyota Yaris Cross và thậm chí với cả Kia Sonet. Dự kiến xe sẽ được mở bán hoàn chỉnh vào quý III năm nay nên thời điểm xe ra mắt chính thức chắn chắn sẽ không còn xa. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ