Hãng xe điện Tesla tạm ngừng sản xuất Model 3 và Model Y

10:51 | 27/02/2021 -
Hãng xe Tesla phải tạm ngừng sản xuất hai mẫu xe điện là Model 3 và Model Y vì nguyên nhân thiếu hụt phụ tùng.

Vào tuần trước, Tesla đã giảm giá khởi điểm cho hai mẫu xe là Tesla Model 3 và Tesla Model Y. Tuy nhiên, việc giảm giá này cũng không mấy khả quan và không mang lại nhiều kết quả như mong muốn của Tesla. 

Cùng với đó là việc thiếu hụt phụ tùng sản xuất đã khiến người đại diện hãng xe Tesla - Chủ tịch Elon Musk xác nhận rằng nhà máy Fremont của Tesla đã ngừng hoạt động liên tiếp 2 ngày trong tuần này. 

Sau thông tin này, cổ phiếu của Tesla nhanh chóng giảm tới 8%. Theo tờ Reuters, một số công nhân của Tesla cho biết, họ được nghỉ vào thứ 4 và thứ 5 tuần này. Một số công nhân khác cũng chia sẻ, bãi đậu xe của nhân viên Tesla vô cùng trống vắng vào 2 ngày tạm ngừng sản xuất này. 

Elon Musk cũng cho biết thêm, hãng xe của họ đang gặp một số vấn đề về nguồn cung cấp phụ tùng. Vì vậy, họ đã nhân cơ hội này để tạm ngừng sản xuất xe trong vài ngày để nâng cấp và bảo trì thiết bị. 

tesla-tam-ngung-san-xuat-model-3-va-model-y-2

Thực tế trong thời gian gần đây, Tesla không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất trên thế giới bị ảnh hưởng bởi vấn đề cung cấp phụ tùng sản xuất này. Bởi tình trạng thếu chip máy tính bán dẫn trên toàn cầu đã khiến nhiều nhà sản xuất ô tô buộc phải dừng hoặc giảm quy mô sản xuất tại Mỹ. 

Mặc dù không nói rõ bộ phận nào đã khiến quá trình sản xuất Tesla Model 3 và Tesla Model Y phải tạm dừng trong 2 ngày thứ 4 và thứ 5 vừa qua nhưng những tổn thất mà hãng xe điện Tesla phải gánh chịu là điều có thể thấy rõ. 

Từ khóa: tesla, xe điện, model 3, Model Y
NỔI BẬT TRANG CHỦ