Toyota và 3 mẫu xe không tạo được niềm tin với người tiêu dùng

11:36 | 19/03/2021 - Thế Anh
Không ai là hoàn hảo và thương hiệu Toyota cũng vậy. Dưới đây là ba mẫu xe của nhà sản xuất xe ô tô Nhật Bản không tạo được độ tin cậy với người tiêu dùng.

Các mẫu xe của Toyota luôn được đánh giá cao nhờ chất lượng và độ tin cậy tuyệt vời của chúng.

Minh chứng rõ nhất chính là các mẫu như Corolla, RAV4 hoặc Camry trở thành một trong những phương tiện đáng tin cậy nhất mà người tiêu dùng có thể mua.

Tuy nhiên, 3 mẫu xe dưới đây là những phiên bản không đáng tin cậy mà Toyota đã từng sản xuất.

Camry 2007

Tại Mỹ, chiếc Toyota Camry thế hệ XV40 bắt đầu được sản xuất vào tháng 2 năm 2006 và chiếc cuối cùng của lô này đã được xuất xưởng sau đó 5 năm. 

Screenshot_1
Camry 2007 - Mẫu xe khiến Toyota bị giảm thứ hạng về độ tin cậy

Giống như tất cả các xe Camry, nó thường được coi là một chiếc xe rất đáng tin cậy, tuy nhiên mẫu Camry đời 2007 lại là một ngoại lệ.

Và chính Camry 2007 là lý do khiến khiến Toyota tụt từ vị trí thứ nhất xuống vị trí thứ năm trong cuộc khảo sát độ tin cậy hàng năm của Consumer Reports vào khoảng thời gian bấy giờ.

Vì sao mẫu xe này không tạo được niềm tin với người tiêu dùng?

Theo đó, mẫu xe được trang bị động cơ 3,5 lít V6 này tiêu hao quá nhiều nhiên liệu dầu dẫn đến việc hao mòn sớm, thường phải sửa chữa tốn kém. Không những vậy, Camry 2007 cũng bị triệu hồi nhiều lần, trong đó nghiêm trọng nhất là tình trạng kẹt chân ga, dẫn đến nhiều vụ tai nạn chết người.

RAV4 2007

Mẫu SUV danh tiếng của Toyota là một trong những mẫu xe đáng tin cậy nhất của nhà sản xuất.

Cũng như Camry vào thời điểm đó, RAV4 2007 là một mẫu xe khác góp phần khiến hãng xe này tụt xuống vị trí thứ năm trong cuộc khảo sát về độ tin cậy của Consumer Reports được thực hiện vào năm đó.

Screenshot_2
"Tiếp bước" Camry 2007, RAV4 cũng góp phần khiến Toyota tụt thứ hạng trong khảo sát vè độ tin cậy

Ngoài vấn đề tiêu thụ nhiên liệu quá nhiều. RAV4 2007 còn khiến người dùng khó chịu về những tiếng ồn lạch cạch khó chịu xung quanh vô lăng.

Chưa hết, mẫu SUV này còn dính nhiều lỗi liên quan đến kỹ thuật như thanh giằng phía sau bị ăn mòn sớm, công tắc cửa sổ điện bị nóng chảy hay túi khí không hoạt động trong trường hợp va chạm.

Corolla 2009

Giống như hai mẫu xe trước, Toyota Corolla là một trong những mẫu xe phổ biến nhất trong lịch sử của hãng xe Nhật Bản. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của nó là độ tin cậy tuyệt vời của mỗi thế hệ — ngoại trừ thế hệ thứ mười, được sản xuất từ ​​năm 2007 đến năm 2013 ở Bắc Mỹ.

Screenshot_3

Vấn đề nghiêm trọng nhất đối với Corolla 2009 chính là việc tiêu thụ quá nhiều dầu, nhưng lần này, thủ phạm không phải là động cơ V6 mà là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng.

Không dừng lại ở đó, người tiêu dùng còn phản hồi về việc máy bơm nước bị hỏng dẫn đến động cơ quá nóng, gây hư hỏng nặng và sửa chữa tốn kém.

Tuy nhiên, Toyota vẫn là thương hiệu ô tô dẫn đầu toàn cầu về độ tin cậy. Minh chứng cho điều này chính là những lần dẫn đầu nhiều cuộc khảo sát về độ tin cậy trong những năm qua.

>> Xem thêm: Toyota Yaris GR thắng giải "Xe tốt nhất Anh Quốc 2021"

>> Xem thêm: Toyota Land Cruiser - Mẫu xe bền bỉ của năm 2021

>> Khám phá mọi thứ về Toyota Corolla Cross

Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Từ khóa: Toyota, tin cậy